2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Mỹ và Nhật Bản xúc tiến cuộc gặp Trump-Abe sau lễ nhậm chức

12:27 PM - 05/01/2017

BPO - Theo Kyodo, ngày 4-1, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ông Katsuyuki Kawai và hạ nghị sĩ Mỹ Chris Collins - thành viên ban chấp hành nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, đều khẳng định tầm quan trọng của việc ông Trump sớm có chuyến thăm đến Nhật Bản và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) gặp Tổng thống đắc cử Mỹ  Donald Trump (phải) tại New York

Trả lời báo giới sau cuộc gặp với ông Collins tại Washington, ông Kawai hối thúc ông Trump đến và thực sự cảm nhận tình hình ở khu vực này.

Liên quan đến lời kêu gọi sớm tiến hành một cuộc gặp giữa ông Abe và ông Trump, trợ lý Kawai cho biết ông và ông Collins có cùng quan điểm rằng một cuộc gặp như vậy sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với 2 đồng minh Nhật, Mỹ mà với cả Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) cũng như khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. 

Trong khi đó, các nguồn tin thân cận với mối quan hệ Mỹ-Nhật cho biết Thủ tướng Abe và Tổng thống đắc cử Trump đang sắp xếp một cuộc gặp tại Mỹ vào cuối tháng 1, không lâu sau lễ nhậm chức của ông Trump.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ