Mỹ khẳng định có thể bảo vệ đồng minh khỏi tên lửa từ Triều Tiên

03:15 PM - 04/01/2017

BPO - Theo Reuters​, ngày 3-1, Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định họ tự tin vào khả năng có thể bảo vệ lãnh thổ Mỹ cũng như các đồng minh của Washington trước những mối đe dọa từ Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan tại thành phố Wonsan ở bờ biển phía đông Triều Tiên

Phản ứng trước tuyên bố của Triều Tiên về việc nước này có kế hoạch sẽ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook nêu rõ: "Chúng tôi có một hệ thống lá chắn phòng thủ tên lửa đạn đạo... giúp chúng tôi tự tin ở khu vực và (lá chắn này) sẽ bảo vệ lãnh thổ nước Mỹ".

Tuyên bố trên của Lầu Năm Góc được đưa ra chỉ hai ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un tuyên bố Bình Nhưỡng đã đến rất gần với việc thử một ICBM.

Cùng ngày, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết Mỹ không nhận thấy dấu hiệu nào về sự thay đổi trong năng lực hạt nhân của Triều Tiên, 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sắp tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Trả lời câu hỏi của báo giới về tuyên bố hồi tuần trước của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un rằng Triều Tiên sắp thử ICBM, ông Josh Earnest nêu rõ: “Tôi không rõ đánh giá (về năng lực của Triều Tiên) đã thay đổi hay chưa. Nếu có gì thay đổi, cộng đồng tình báo sẽ báo cáo”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tuyên bố Triều Tiên vẫn theo đuổi công nghệ tên lửa đạn đạo, song Washington cũng không tin hiện Bình Nhưỡng có khả năng trang bị một đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này