Lộc Ninh, Đồng Xoài tổ chức đối thoại với thanh niên

11:20 AM - 21/04/2017

BP - Ngày 20-4, tại hội trường UBND thị trấn Lộc Ninh, Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện Lộc Ninh tổ chức diễn đàn gặp gỡ đối thoại với thanh niên năm 2017.

Với chủ đề “Tư duy khởi nghiệp cho bạn trẻ”, tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên huyện Lộc Ninh đã nghe anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn và anh Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nhân ái vòng tay Việt (VTVCorp) TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về khởi nghiệp đối với thanh niên nông thôn, tầm nhìn, chiến lược, hành động và kiến thức cần thiết trong khởi nghiệp của thanh niên, những mô hình khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ trong nước và trên thế giới...

Tại diễn đàn, các bạn trẻ đã trao đổi về sân chơi cho thanh niên nông thôn hiện nay, chính sách thu hút thanh niên sau khi tốt nghiệp, thanh niên đi làm ăn xa về quê... Diễn đàn là dịp để lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của tuổi trẻ về nhu cầu lao động, việc làm... từ đó có định hướng cho thanh niên trong khởi nghiệp.

* Cùng ngày, UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với thanh niên năm 2017.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Bùi Thị Minh Thúy cho biết, Đồng Xoài đang phấn đấu trở thành “Đô thị kỷ cương - văn minh, công dân gương mẫu - tự giác”, rất cần ý kiến đóng góp thanh niên vào sự phát triển tương lai của thị xã.

Đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Thanh niên dự đối thoại đã thẳng thắn, cởi mở đặt câu hỏi về các vấn đề buôn bán thực phẩm bẩn tại chợ Đồng Xoài; ý thức xả rác của người dân và thu gom rác thải; người dân lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán; khó khăn trong hỗ trợ kinh phí cho cán bộ đoàn ở thôn, ấp, khu phố; nâng cao trình độ, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn... Thanh niên dự đối thoại cũng đã nêu lên một số hiến kế như chủ động tìm kinh phí trang trải hoạt động, mở lớp dạy nghề ngắn hạn hoặc trung hạn phù hợp với nhu cầu của các khu công nghiệp...

Phó chủ tịch Bùi Thị Minh Thúy đã đề nghị đoàn viên, thanh niên của thị xã Đồng Xoài nâng cao trách nhiệm, gương mẫu trên tất cả lĩnh vực, nhất là tại đơn vị mình đang công tác.

H. Mỹ  - B. Anh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này