2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm việc tại huyện Lộc Ninh

10:18 PM - 18/10/2016

BPO - Chiều ngày 18-10, đoàn công tác Liên minh hợp tác xã (HTX) Việt Nam và Liên minh HTX tỉnh Bình Phước do ông Lê Văn Nghị, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phát triển kinh tế hợp tác huyện Lộc Ninh về phát triển kinh tế theo phương thức xây dựng HTX.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Huyện Lộc Ninh hiện có 5 hợp tác xã đang hoạt động, 12 câu lạc bộ sản xuất tiêu bền vững, 1 tổ hợp tác tiêu sạch. Huyện Lộc Ninh được coi là thủ phủ cây tiêu của tỉnh Bình Phước với hơn 5.200 ha; trong đó có khoảng 3.484 ha tiêu đã cho thu hoạch với sản lượng khoảng 31,5 tạ/ha. Để gắn kết những hộ trồng tiêu trên địa bàn theo mô hình kinh tế hợp tác, huyện Lộc Ninh đã thành lập mới 2 HTX sản xuất tiêu.

Tuy nhiên, hiện việc liên kết được những hộ trồng tiêu để thành lập những HTX vẫn còn nhiều khó khăn vì người dân sản xuất nhỏ lẻ, về nguồn nước tưới, kinh phí; kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho cây tiêu của người dân còn nhiều hạn chế. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và người trồng tiêu huyện Lộc Ninh vẫn quyết tâm giữ vững, phát triển nhãn hiệu hồ tiêu Lộc Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Nghị, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập các HTX trong sản xuất nông nghiệp và khẳng định không có con đường nào khác để phát triển bền vững ngoài HTX. Ông Lê Văn Nghị cũng đề nghị lãnh đạo huyện Lộc Ninh quan tâm hơn nữa đến việc thành lập các HTX trên địa bàn huyện.

Văn Hùng

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ