2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ

09:31 AM - 06/10/2017

BP - Ngày 5-10, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp (DN) định kỳ tháng 10-2017. Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Kỳ tiếp DN lần thứ 9 này có 7 lượt ý kiến, kiến nghị tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại. Đó là, việc sang nhượng, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trang trại Quý Đông (Bù Đăng) sản xuất nông nghiệp sạch, DN tư nhân Nguyễn Tính (Đồng Xoài) và một số đơn vị khác; khó khăn về làm thủ tục sang nhượng công ty của DN Thái Thịnh hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản tại địa bàn Hớn Quản. Công ty TNHH MTV Lộc Phát (Đồng Xoài) vướng mắc trong việc vận chuyển gỗ tận thu, khai thác đã được kiểm đếm. Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ B58 (Đồng Xoài) kiến nghị được giao quản lý, bảo vệ 512 ha đất rừng tại xã Tân Lợi (Đồng Phú)...

Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp doanh nghiệp

Sau khi nghe giải trình và hướng dẫn trình tự giải quyết của các sở, ngành liên quan, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền yêu cầu: Đối với DN Thái Thịnh, đề nghị UBND tỉnh sớm hỗ trợ thực hiện thủ tục sang nhượng công ty. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chia sẻ, các DN vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, qua 9 lần tiếp DN định kỳ và các buổi tiếp dân đã mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số DN tuy được giải quyết nhưng chưa thỏa đáng do vướng các quy định trong lĩnh vực chuyên môn và của Trung ương. Hiện Tỉnh ủy đã lập danh sách những DN này để làm việc với Trung ương, Bộ Tài nguyên - Môi trường và Ủy ban Kiểm tra Trung ương để có hướng giải quyết dứt điểm.

Ngọc Bích

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ