Làm giàu từ sản xuất - kinh doanh đa nghề

01:10 PM - 12/10/2017

BP - Ở Minh Thành, huyện Chơn Thành mọi người đều biết đến thương hiệu bánh tráng cuốn chả Ngọc Ánh của hộ anh Nguyễn Văn Dụ. Sản phẩm bánh tráng của anh được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Không dừng lại ở đó, anh Dụ còn mạnh dạn đầu tư mở xưởng xẻ gỗ cao su. Nhạy bén trong sản xuất - kinh doanh, cơ sở chế biến gỗ của anh làm ăn thuận lợi và tạo việc làm cho nhiều lao động địa bàn.

Anh Nguyễn Văn Dụ kiểm tra sản phẩm gỗ xẻ trong xưởng của gia đình

Bánh tráng Ngọc Ánh được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị và cách thức chế biến kỳ công của người thợ. Những người thợ ở đây cho biết, làm bánh tráng cuốn chả khó và nhọc công hơn các loại bánh khác. Từ khâu pha bột đến tráng, lấy bánh ra... tất cả đòi hỏi sự chuyên nghiệp và khéo léo của người thợ. Đến nay sản phẩm bánh tráng Ngọc Ánh đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành như Bình Dương, Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Tây Nguyên. Mỗi tháng cơ sở bán ra 120 ngàn xấp bánh, đem lại thu nhập cho gia đình anh khoảng 500 triệu đồng/năm. Qua đó tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động với mức lương ổn định 5 triệu đồng/người/tháng.

Nắm bắt nhu cầu thị trường anh Dụ còn đầu tư mở xưởng xẻ gỗ cao su. Bước đầu, sản phẩm do cơ sở anh làm ra chủ yếu cung cấp cho các nhà máy, cơ sở chế biến trên địa bàn huyện. Nhờ đam mê, sáng tạo trong nghề và đa dạng các loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, giá hợp lý nên sản phẩm gỗ cao su xẻ của cơ sở anh tiêu thụ rất nhanh. “Tôi cho rằng, để thành công, trước hết phải yêu nghề và tìm hiểu kỹ thị trường; biết lắng nghe ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng. Sản phẩm làm ra phải đảm bảo chất lượng, giá hợp lý” - anh Dụ chia sẻ.

Anh thường xuyên động viên, khuyến khích người lao động để họ tích cực học hỏi, nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu sản xuất. Mỗi ngày, xưởng chế biến gỗ của gia đình anh sản xuất ra hàng chục mét khối gỗ xẻ tiêu thụ ổn định trên thị trường, tạo việc làm cho khoảng 10 lao động địa bàn với mức thu nhập từ 3-10 triệu đồng/người/tháng. Trừ chi phí sản xuất, công lao động, mỗi năm xưởng xẻ gỗ của anh cũng mang lại cho gia đình thu nhập khoảng 500 triệu đồng.

Tiến Công

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này