Thứ 7, 20/04/2024 13:46:15 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 15:15, 21/02/2018 GMT+7

Kiểm tra, xếp loại 26 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm

Thứ 4, 21/02/2018 | 15:15:00 67 lượt xem
BP - Trong tháng 1-2018, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã cử cán bộ, công chức tham gia các đoàn kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân năm 2018.

Bên cạnh đó, chi cục đã tổ chức xác nhận kiến thức ATTP cho 13 cơ sở trên địa bàn tỉnh với 74 người tham dự, kết quả 74 người đều đạt và được cấp giấy xác nhận ATTP theo quy định. Chi cục đã thẩm định và cấp giấy chứng nhận cho 15 cơ sở chế biến thực phẩm nông - lâm - thủy sản trong tỉnh đúng thời hạn. Về công tác kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản năm 2018: Trong tháng 1, chi cục đã thực hiện kiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện đảm bảo chất lượng, ATTP cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 01/QĐ-QLCL ngày 2-1-2018 của chi cục. Kết quả, đơn vị đã kiểm tra, xếp loại được 26 cơ sở, cụ thể: 2 cơ sở cà phê bột, 14 cơ sở hạt điều và các sản phẩm từ hạt điều, 1 cơ sở sản xuất giò chả, 1 cơ sở sản xuất nem, 1 cơ sở sản xuất đường phèn - sang chiết, đóng gói đường cát trắng, 1 cơ sở sản xuất trái cây, 1 cơ sở sơ chế - đóng gói nấm bào ngư - nấm linh chi, 1 cơ sở thịt bò, heo, nai, gà xông khói..., với 100% cơ sở đều xếp loại B.

Trong tháng qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức 1 lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về chất lượng, ATTP nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh (Chi nhánh Công ty TNHH lương thực và thực phẩm Đại An) với tổng 30 người tham dự nhằm nâng cao kiến thức cho người dân trong lĩnh vực này.

T. Ngọc

  • Từ khóa
60267

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu