2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản 65 cơ sở 

10:54 AM - 12/10/2017

BP - Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được ngành nông nghiệp tỉnh thực hiện tốt, sát tình hình thực tiễn của địa phương. Cụ thể 9 tháng qua, ngành đã tổ chức 5 lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản cho 133 người là chủ cơ sở và công nhân tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất hạt điều trên địa bàn 2 huyện Đồng Phú và Chơn Thành. Phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng thực hiện tuyên truyền các văn bản pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản; đồng thời thông báo công khai kết quả kiểm tra, đánh giá, phân loại điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Cơ quan chức năng đã xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 78 cơ sở sản xuất - kinh doanh nông - lâm - thủy sản, kết quả có 388 người đạt và được cấp giấy chứng nhận theo quy định; thẩm định và cấp giấy chứng nhận cho 65 cơ sở chế biến thực phẩm nông - lâm - thủy sản đúng thời hạn.

Cũng trong 9 tháng năm 2017, ngành đã thực hiện 2 đợt kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất - kinh doanh nông - lâm - thủy sản trong tỉnh. Kết quả đã kiểm tra, xếp loại được 164 cơ sở, trong đó có 16 cơ sở xếp loại A (tốt), 120 cơ sở xếp loại B (đạt), 28 cơ sở xếp loại C (chưa đạt). Đồng thời kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh được 65 cơ sở, gồm 55 cơ sở chế biến hạt điều, 6 cơ sở chế biến giò chả, 2 cơ sở chế biến cà phê và 2 cơ sở kinh doanh thủy sản.

h.c

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ