Thứ 7, 20/04/2024 01:58:24 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Kinh tế 08:52, 08/09/2017 GMT+7

Kiểm tra, đánh giá 164 cơ sở sản xuất - kinh doanh nông - lâm - thủy sản

Thứ 6, 08/09/2017 | 08:52:00 129 lượt xem

BP - Từ đầu năm đến tháng 8-2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, xếp loại 164 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Kết quả kiểm tra, đánh giá, có 16 cơ sở xếp loại A (tốt - đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm), 120 cơ sở xếp loại B (đạt), 28 cơ sở loại C (không đạt).

Trong đó, các đoàn đã kiểm tra, đánh giá và phân loại 46 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản ở địa bàn Phước Long, 27 cơ sở ở huyện Phú Riềng, Bù Đăng 34 cơ sở, Lộc Ninh 6, Chơn Thành 4, Đồng Phú 11, Đồng Xoài 17, Bù Gia Mập 12, Bình Long 6, Hớn Quản 1. Cụ thể các cơ sở phân theo sản phẩm: Kiểm tra, đánh giá 8 cơ sở sản xuất - kinh doanh cà phê bột, trong đó 100% xếp loại B; 2 cơ sở chế biến các sản phẩm từ hạt điều đều đạt loại A; 1 cơ sở chao loại B; 1 cơ sở chế biến khô bò đạt loại B; 18 cơ sở giò chả, trong đó 17 cơ sở loại B, 1 loại C; 1 cơ sở hành phi loại B; 91 cơ sở hạt nhân điều trắng, xếp loại 14 A, 53 B, 24 C; 32 cơ sở hạt điều rang muối, gồm 30 B, 2 C; 1 cơ sở hạt điều rang muối, chế biến điều xếp loại B; 1 cơ sở hạt điều rang muối, hạt đậu nành rang muối loại B; 1 cơ sở kinh doanh rau, củ, quả loại C; 1 cơ sở lò quay thịt heo loại B; 1 cơ sở mật ong loại B; 3 cơ sở nem loại B; 1 cơ sở nem nướng, heo quay loại B; 1 cơ sở thịt heo xông khói xếp loại B.

Tại các cơ sở chưa đạt, đoàn kiểm tra nhắc nhở chủ cơ sở thực hiện nghiêm các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và sẽ tái kiểm tra.

Thúy Ngọc

  • Từ khóa
42014

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu