Khai mạc đường hoa xuân tại Quảng trường 23-3

09:35 PM - 10/02/2018

BPO - Tối 10-2, tức 25 tháng chạp năm Đinh Dậu, đường hoa xuân chính thức khai mạc với rừng hoa đua nhau khoe sắc, chào đón người dân trong tỉnh đến du xuân, thưởng ngoạn.

Các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và thị xã Đồng Xoài đã tham dự lễ khai mạc, tham quan đường hoa cùng với đông đảo người dân.

Đường hoa xuân tại khu vực Quảng trường 23-3 được thiết kế với 3 chủ đề chính: “Mùa xuân dân tộc” với sự hướng tới Bình Phước trong quá trình phát triển, đô thị hóa nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc, giữ được hồn quê; “Mùa xuân tươi sáng” với Bình Phước năng động và phát triển và “Mùa xuân tương lai” hướng đến tương lai tươi sáng, vươn đến những thành công mới. Đường hoa thể hiện được sự vươn mình đi lên, đồng thời cũng giữ được nét riêng của tỉnh Bình Phước trong quá trình hội nhập và phát triển.

Các mô hình, tiểu cảnh được trang trí cẩn thận, tỉ mỉ, mang đậm tính nghệ thuật, sinh động với hàng ngàn giỏ hoa các loại theo hai màu chủ đạo là đỏ và vàng như: cúc, mai, dạ yến thảo, cẩm tú, hồng, mào gà... đường hoa càng trở nên lấp lánh bởi hệ thống đèn led chiếu sáng hai bên khu vực quảng trường.

Đường hoa còn sử dụng một số hình ảnh biểu trưng như: bánh tét, hoa mai, con thuyền, ruộng lúa, đầm sen... mang đậm chất làng quê no ấm, sung túc, thơ mộng được tái hiện ngay giữa lòng thị xã hiện đại.

Các nhà vườn, hội sinh vật cảnh, câu lạc bộ những người chơi lan góp vào đường hoa hơn 200 giò lan rừng quý, đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân, tạo không gian cảnh xuân văn minh đô thị.

Linh vật năm 2018 là gia đình nhà chó sum họp, đầm ấm bên nhau được khéo léo sắp đặt, mang lại cho du khách cảm giác ấm áp, thân thuộc và gần gũi.

Đường hoa xuân kéo dài từ ngày 10 đến 22-2-2018 (ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày 7 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Đây là năm đầu tiên tỉnh tổ chức đường hoa để tạo điểm nhấn chào đón năm mới 2018.

Một số hình ảnh tại đường hoa:

Các gia đình tranh thủ đến sớm để chụp hình lưu niệm tại đường hoa

Đường hoa sử dụng một số hình ảnh biểu trưng như: bánh tét, hoa mai, con thuyền, ruộng lúa, đầm sen... mang đậm chất làng quê

Các nhà vườn, hội sinh vật cảnh, câu lạc bộ những người chơi lan góp vào đường hoa hơn 200 giò lan rừng quý, đáp ứng nhu cầu thường ngoạn của nhân dân

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã Đồng Xoài tham quan đường hoa cùng với đông đảo người dân

Các tiểu cảnh được bố trí sinh động, hài hòa, đẹp mắt

Các mô hình, tiểu cảnh được trang trí cẩn thận, tỷ mỉ, mang đậm tính nghệ thuật, sinh động với hàng nghìn giỏ hoa các loại theo hai màu chủ đạo là đỏ và vàng

Hà Nam

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Minh Sang- tân Phú
(08:47 11/02/2018)
Cảm ơn các công ty xã hội hóa, Cảm ơn Đảng bộ , chính quyền Đồng Xoài đã quan tâm. Đêm nay 25/12 âm lịch rất đẹp và ý nghĩa, Đồng Xoài lần đầu tiên gần 20 năm mới có Phố hoa. Tuy nhiền đâu đó vẫn còn thiếu sót:
1. Đường hoa không ghi TX. Đồng Xoai, hay tỉnh Bình Phước để khi chụp ảnh lưu niệm có tên địa danh quê hương ta.
2. Con tôi hỏi tết này quê mình chỉ có bánh chưng nhưng không có bánh tét?
3. Các công ty hổ trợ cũng cần có lôgo ghi nhận nhà tài trợ tại đường hoa vừa quảng bá thương hiệu để các công ty tạo không khí phấn khởi hỗ trợ đường hoa sang năm.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này