NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Kết nối trái tim

02:42 PM - 14/06/2018

BP - Những giọt máu tình nguyện vô cùng quý giá đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, anh Huỳnh Văn Thiên, Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh luôn sẵn sàng tiếp ứng khi phong trào được phát động hoặc ngay cả khi nghe tin ở đâu có người bệnh đang cần truyền máu.

Anh Thiên chia sẻ: “Lần đầu tiên hiến máu là khi tôi được anh Trương Minh Hùng - nguyên Bí thư Chi đoàn khu phố Xuân Lộc, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài (địa bàn anh Thiên cư trú), động viên tham gia hiến máu tình nguyện. Từ đó đến nay, tôi luôn gắn bó với hoạt động xã hội này, đồng thời vận động người thân cùng tham gia”. Do điều kiện công tác đặc thù, anh phải thường xuyên đi làm ở vùng sâu, xa nhưng mỗi khi có đợt phát động hiến máu, anh đều hưởng ứng. Bởi anh tâm niệm, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, đem lại hạnh phúc cho nhiều người và bản thân anh rất vui khi ngày càng có đông người tham gia. Gia đình và vợ con luôn đồng hành, động viên, ủng hộ việc làm của anh nên anh lại càng lấy đó làm nguồn động lực để kết nối trái tim, kết nối sự sống cho những người kém may mắn.

Anh Huỳnh Văn Thiên được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018

Tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 1999 đến nay, anh đã 27 lần hiến máu cứu người, trong đó 1 lần hiến máu trực tiếp tại Viện tim thành phố Hồ Chí Minh.

Những việc làm thiết thực của anh Thiên đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lối sống tích cực, biết yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, là tấm gương sáng để phong trào tình nguyện trên địa bàn tỉnh tiếp tục lan tỏa và nhân rộng. Anh Thiên cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục hiến máu cho đến khi nào không còn đủ sức. Để làm được điều đó, tôi rèn luyện thể thao và có chế độ ăn uống, làm việc khoa học. Đồng thời tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều người cùng tham gia hiến máu”.

Từ sự đóng góp ý nghĩa đó, anh Huỳnh Văn Thiên được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng nhiều giấy khen, UBND tỉnh tặng 3 bằng khen vì đã có thành tích trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Đặc biệt ngày 9-6-2018, anh Thiên vinh dự là một trong 2 đại biểu của Bình Phước ra Hà Nội dự lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Tô Thị Huê

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này