2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Hướng dẫn thực hiện đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH

02:04 PM - 12/11/2017

BPO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Văn bản số 4955/BHXH-ST hướng dẫn về việc tổ chức in, đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH và lập danh sách cấp thẻ BHYT năm 2018. Theo đó, để việc tổ chức in, đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH đảm bảo chất lượng, chính xác, đúng yêu cầu quản lý và có kế hoạch hợp lý, BHXH Việt Nam hướng dẫn in, đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH và lập danh sách cấp thẻ BHYT năm 2018 như sau:

Đối với BHXH cấp tỉnh, huyện, thực hiện việc in và đổi thẻ BHYT (mới) theo mã số BHXH cho toàn bộ người tham gia đã có mã số BHXH theo nguyên tắc: Ưu tiên thẻ BHYT hết giá trị sử dụng trước ngày 31-12-2017; đồng thời, đối với người tham gia chưa có mã số BHXH: In và chuyển danh sách người tham gia BHXH, BHYT chưa có mã số BHXH và tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT theo đơn vị quản lý đối tượng và nhóm đối tượng để bổ sung thông tin còn thiếu. Chậm nhất đến ngày 30-6-2018, phải thực hiện xong việc in, đổi thẻ BHYT (mới) theo mã số BHXH cho tất cả các đối tượng còn lại.

Về lập danh sách cấp thẻ BHYT năm 2018, in và chuyển danh sách đối tượng đang tham gia BHYT theo đơn vị quản lý chuyển đến cơ quan quản lý đối tượng, UBND xã. Đồng thời, hướng dẫn rà soát đối tượng tăng, giảm để lập danh sách người chỉ tham gia BHYT gửi lại cơ quan BHXH trước ngày 1-12-2017.

Báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan đảm bảo công tác chuyển đổi thẻ BHYT mới đúng yêu cầu quản lý. Thông báo cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh có ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT tổ chức thực hiện. Phối hợp chặt chẽ với bưu điện tổ chức chuyển danh sách và thẻ BHYT theo mã số BHXH đến đơn vị quản lý để chuyển đến người tham gia BHYT đầy đủ, kịp thời.

ĐT

 

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ