Hơn 800 người nghe nói chuyện chuyên đề “Bàn về sự học”

07:48 AM - 20/04/2017

BPO - Tại Trung tâm văn hóa thị xã Đồng Xoài, ngày 18-4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty cây xanh Công Minh và Trường THPT chuyên Quang Trung tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Bàn về sự học”.

Diễn giả Giản Tư Trung dẫn dắt buổi nói chuyện

Dự buổi nói chuyện có trên 800 người là giáo viên, công nhân viên chức, học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung và Công ty cây xanh Công Minh. Diễn giả của buổi nói chuyện là nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung, Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển giáo dục (IRED). 

Tại buổi nói chuyện, diễn giả Giản Tư Trung đã truyền đạt những kiến thức hữu ích, như: Mục đích của việc học; đặc trưng của giáo dục qua các thời kỳ lịch sử; sự khác biệt lớn nhất giữa nền giáo dục tiên tiến và lạc hậu; định hướng lập nghiệp trong tương lai, những quan niệm sai lầm về việc học…

Các học sinh chăm chú lắng nghe phần nói chuyện của diễn giả

Em Nguyễn Văn Phúc Thuận, học sinh lớp 12B, Trường THPT chuyên Quang Trung cho biết: “Cách nói chuyện, giải quyết vấn đề của diễn giả rất mạch lạc, rõ ràng và gần gũi với đời sống nên thu hút người nghe. Em nhận thấy vốn hiểu biết của bản thân chỉ là giọt nước nhỏ trong đại dương kiến thức bao la. Vì vậy, em phải xác định rõ mục đích học tập, chiêm nghiệm lại và quyết định phải làm gì sau 12 năm học, trước mắt là lựa chọn ngành nghề để lập nghiệp”.

Thế Tường

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này