NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

 “Heo đất tiết kiệm” giúp bạn nghèo vượt khó

08:57 AM - 10/05/2018

BP - Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất giúp bạn nghèo từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên của các liên đội trường học trên địa bàn thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng. Không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng mà còn là việc làm thiết thực “góp gió thành bão” giúp học sinh nghèo có thêm cơ hội đến trường.

Con heo đất nhỏ trên bàn ở góc lớp 4A2, Trường tiểu học Lê Lợi, thị trấn Đức Phong ngày nào cũng được các bạn nhỏ ghé thăm “chăm sóc”. Có bạn mang tới 1, 2 ngàn, bạn nhiều hơn thì 4, 5 ngàn đồng cho heo “ăn”. Không ai bảo ai, các bạn đều tự giác bỏ heo để cố gắng nâng khoản tiết kiệm nhỏ của lớp mình. Em Nguyễn Thị Linh Phương, lớp 4A2 hào hứng chia sẻ: “Ba mẹ cho 5 ngàn ăn vặt, em để dành đút heo 1, 2 ngàn đồng. Trung bình một tuần em bỏ vào heo 3, 4 lần và các bạn khác cũng vậy. Bạn nào cũng cố gắng tiết kiệm để có tiền bỏ heo”.

Học sinh Trường tiểu học Lê Lợi hào hứng cho heo đất “ăn” để gây quỹ giúp bạn nghèo

Từ sau khi xây dựng phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm”, mỗi lớp học của Trường tiểu học Lê Lợi đều có sự hiện diện của con heo đất nhỏ và tất cả học sinh đều hăng hái tham gia để heo “mau lớn”. Tiền bỏ heo có thể là tiền tiết kiệm từ khoản ăn vặt mỗi ngày của các em hoặc các khoản tiền kế hoạch nhỏ. “Các em tiết kiệm từ tiền ăn vặt, ăn sáng hoặc tự gom phế liệu, giấy tờ không sử dụng của gia đình, ở khu dân cư để bán lấy tiền bỏ vào heo đất giúp bạn khó khăn. Thấy được việc làm của mình mang lại ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, các em lại càng tích cực hơn” - cô Hoàng Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2 chia sẻ.

Giáo dục tính tiết kiệm và trên hết là tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia với những bạn học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn hơn mình là mục đích phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” hướng đến. Do đó, hiệu quả phong trào này mang lại không phải ở số tiền nhiều hay ít, phần quà lớn hay nhỏ mà là niềm vui, tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau giữa những người bạn đồng trang lứa. Em Nguyễn Trần Đăng Khoa, học sinh lớp 4A1 nói: “Lớp em đã đập heo một lần rồi, cảm giác của chúng em rất vui và hào hứng vì mình đã góp một phần nhỏ giúp đỡ các bạn. Dù mỗi ngày chỉ vài ngàn nhưng cả lớp cùng tiết kiệm sẽ có một khoản giúp các bạn”.

Nhận thấy rõ hiệu quả của phong trào này, không chỉ Trường tiểu học Lê Lợi mà các liên đội trường học khác trên địa bàn thị trấn Đức Phong cũng đang duy trì, nhân rộng. Cô Phạm Thị Bích Thủy, Hiệu phó Trường THCS Phan Bội Châu chia sẻ: “Từ tiền tiết kiệm heo đất, chúng tôi có nhiều hình thức để giúp đỡ học sinh nghèo đến trường như tặng sách vở, đồ dùng học tập, học bổng, quà tết. Phong trào này thực sự đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Riêng năm học này, trường đã trích từ quỹ heo đất giúp 114 học sinh vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục đến trường”.

Hạ Băng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này