Hãy là chính mình

03:56 PM - 04/03/2018

BP - Chị Ngọc Mai thân mến!

Anh là mối tình đầu của em. Chúng em đã yêu nhau được hơn 4 năm nhưng chưa chính thức giới thiệu với gia đình. Ba em rất khó tính, khắt khe trong chuyện tình cảm và lúc nào cũng tự hào về em, luôn nhận xét em là cô gái xinh đẹp, giỏi giang với nhiều ưu điểm. Ngay từ nhỏ em cũng luôn được giáo dục phải nghe theo sự sắp đặt của ba mẹ, không được tự quyết những vấn đề của mình. Cuộc sống của em chưa bao giờ được làm điều mình muốn. Chính vì thế, em đã sống theo suy nghĩ của ba mẹ cùng những mong muốn của người khác.

Người yêu em biết tất cả những gì em đang phải chịu đựng và anh muốn thay đổi cuộc sống của em. Anh muốn em được sống thật với bản chất của mình nhưng em lại chưa sẵn sàng làm điều đó. Cũng vì ngại thay đổi mà em càng không dám đưa anh về giới thiệu với ba mẹ, bởi em biết họ chẳng bao giờ đồng ý mẫu người không có điểm nào nổi bật như anh. Ba mẹ từng nói quan điểm chọn rể phải là người hoạt bát, có kinh tế, địa vị trong xã hội. Anh thì chỉ là công chức bình thường, không đáp ứng được tiêu chuẩn nào cả. Nhưng nếu ba mẹ phản đối em quen anh thì em không biết phải sống ra sao, vì em rất yêu anh? Em có rất nhiều điều lo lắng nhưng cũng chỉ biết chôn chặt trong lòng, nén chịu những ấm ức, tổn thương... Nhưng nếu tình hình này kéo dài em phát điên lên mất.

Em phải làm gì để thay đổi cuộc sống mà không làm ba mẹ buồn, không khiến người em yêu thương bị tổn thương? Em cũng lo sợ nếu gia đình không đồng ý mà người yêu tự ái rồi rời xa em thì sao? Rất mong nhận được tư vấn từ chị.

Minh Phương (Chơn Thành)

Minh Phương thân mến!

Với những gì tâm sự thì em rất dễ rơi vào trầm cảm vì những lo lắng thái quá hiện nay. Đáng ngại nhất là em chỉ biết âm thầm cam chịu chứ không tìm ra hướng giải quyết khả quan, làm tình hình tốt lên. Trầm cảm là điều không ai mong muốn nhưng nếu không biết cách giải quyết thì có thể dẫn đến hậu quả xấu. Vì thế, em hãy tham gia các hoạt động lành mạnh cũng như tìm cách phù hợp đối mặt với những vấn đề tiêu cực nảy sinh.

Chuyện tình yêu đang có nhiều khúc mắc nhưng cách giải quyết của em rất thụ động. Trước hết, phải thay đổi ngay cách suy nghĩ, “sống cho người khác” hiện nay. Nếu em làm chủ được bản thân thì sẽ quản lý tốt cảm xúc và lo âu căng thẳng cũng sẽ giảm đi nhiều. Em cũng cần phải loại ngay tư tưởng làm mọi việc để ba mẹ vui, dù mình không thích. Bởi khi được làm những điều mình thích sẽ khiến người ta ít ngồi một mình, suy nghĩ về những điều tiêu cực.

Yêu nhau 4 năm đủ để em hiểu rõ về người yêu. Hãy đưa anh ấy về giới thiệu nếu em thật sự yêu anh. Biết đâu, cha mẹ cũng đồng quan điểm với em mà quý mến anh ấy. Còn giả sử ba mẹ vẫn giữ quan điểm chọn rể như đã nói thì em nên cùng người yêu thuyết phục bằng lời nói, việc làm cụ thể theo cách “mưa dầm thấm lâu”. Khi em và người yêu cùng thấu hiểu, đồng cảm với nhau để chứng minh sẽ là cách hiệu quả nhất giúp ba mẹ thay đổi nếu muốn con mình hạnh phúc.

Ngọc Mai

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này