Hà Nội: Làm bệnh án tâm thần giả để "chạy án" cho tội phạm

02:22 PM - 09/08/2018

BPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam với 2 đối tượng nguyên là cán bộ, nhân viên bệnh viện để điều tra về hành vi lập bệnh án tâm thần giả nhằm chạy án cho tội phạm.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Qua công tác đấu tranh, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện tình trạng một số đối tượng phạm pháp hình sự đã cung cấp cho Cơ quan điều tra bệnh án tâm thần để “chạy tội.”

Cụ thể, theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 6-2018, Lê Thanh Tùng (sinh năm 1986, trú tại Cầu Dền, Hai Bà Trưng) đã gây ra vụ án Cố ý gây thương tích. Đây là vụ án có tính chất băng nhóm, bản thân Tùng cũng là đối tượng cộm cán.

Tuy nhiên, sau khi gây án, Tùng đã xuất trình bệnh án tâm thần cho cơ quan điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định đây là bệnh án giả, do một bệnh viện tâm thần đóng trên địa bàn Hà Nội cung cấp. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng làm rõ: Tùng đã bỏ ra số tiền 85 triệu đồng để có được hồ sơ bệnh án với kết luận bị “tâm thần phân liệt thể hoang tưởng.” 

Căn cứ trên bằng chứng này, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chỉ đạo thành lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Bước đầu, văn phòng Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam với 2 đối tượng là cán bộ, nhân viên bệnh viện tâm thần để điều tra làm rõ.

Công an thành phố cũng sẽ báo cáo Bộ Công an để đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm đưa ra các giải pháp kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý, xem xét quy trình cung cấp bệnh án tâm thần hiện nay.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Nguyen văn Chinh
(07:43 17/03/2019)
Phản ánh tiêu cực tốt, kịp thời đúng sự thật

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này