Giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em

03:32 PM - 11/01/2018

BP - Đó là mục tiêu đưa ra trong Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4-1-2018 của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Kế hoạch đưa ra mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên; tiếp tục nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương để thực hiện đồng bộ và thường xuyên những giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong năm, Bình Phước phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông và giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so năm 2017.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ tỉnh đến cơ sở ngay tháng đầu, quý đầu và cả năm 2018. Xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể từng nhiệm vụ, hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị, tránh hình thức, triệt để thực hành tiết kiệm. Phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; gắn trách nhiệm cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị thực thi công vụ. Tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trước hết là chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành vận tải, điều khiển giao thông, giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

P.M

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này