Giải quyết khó khăn đối với cơ sở điều trị bằng methadone

03:35 PM - 06/01/2017

BP - Ngày 5-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì họp giải quyết một số vướng mắc trong việc triển khai thực hiện chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone.

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, hiện nay cơ sở điều trị bằng methadone đã được phê duyệt và xây dựng hoàn thiện với 10 phòng, đủ phục vụ cho công việc triển khai điều trị. Trang thiết bị phục vụ như bàn ghế, máy vi tính, tủ, kệ hồ sơ, bơm chia liều và một số vật dụng khác... đã được Quỹ toàn cầu hỗ trợ. Nguồn nhân sự cho cơ sở điều trị bằng methadone đã được hợp đồng đi đào tạo, cấp chứng chỉ để đưa vào thực hiện. Từ tháng 9-2016 đến nay, trung tâm đang điều trị cho 34 người nghiện và tiếp tục làm hồ sơ tiếp nhận thêm một số trường hợp. Dự kiến đến cuối năm 2017 điều trị cho 150 bệnh nhân, đạt 50% chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao từ năm 2014.

Tuy nhiên, khó khăn vướng mắc hiện nay là cơ sở chưa có biên chế bổ sung theo kế hoạch của UBND tỉnh mà tạm thời tăng cường cán bộ từ các khoa, phòng của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS nên ảnh hưởng tới tiến độ và xáo trộn công việc. Đồng thời, không có kinh phí chi lương, các khoản phụ cấp cho cán bộ, viên chức, người lao động và chi phí cho vật dụng tiêu hao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng đề nghị Sở Y tế rà soát lại số lượng biên chế Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, cơ sở điều trị methadone. Sau khi rà soát sẽ thông qua xét tuyển bố trí hoặc phối hợp Sở Nội vụ đánh giá sự cần thiết, xét số lượng hợp lý bổ sung đúng quy định pháp luật; có chế độ kiểm tra, báo cáo định kỳ để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ đúng tiến độ cũng như kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn.

C. Liên

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này