Thứ 6, 19/04/2024 20:52:20 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 15:37, 14/10/2015 GMT+7

Gà nấu kim chi đưa cơm ngày giao mùa

Thứ 4, 14/10/2015 | 15:37:00 305 lượt xem
BPO - Thời điểm giao mùa là lúc thích hợp nhất để nấu những món ăn có vị nóng, cay nhẹ cho bữa cơm gia đình thêm hấp dấn.

Món gà nấu kim chi không đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và cách thực hiện cũng khá đơn giản nên bạn có thể nấu bất cứ lúc nào. Món ăn này hấp dẫn bởi vị chua cay của kim chi xen lẫn vị béo ngậy từ thịt gà sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. 

 
Nguyên liệu:
 
- Đùi gà: 3 -4 cái
- Kim chi: 1 bát ăn cơm 
- 1/2 củ cải nhỏ
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: Hành lá, muối, đường, hạt nêm
 
Cách làm:
 
- Cắt kim chi thành những miếng nhỏ, để riêng phần nước và phần kim chi đã cắt
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn
- Thịt gà rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô, chặt miếng vừa ăn
- Ướp thịt với một ít hạt tiêu, muối và trộn đều với hành khô đã được băm nhỏ từ 30 phút - 1 tiếng
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho thịt gà vào rán sơ đều hai mặt
- Cho thịt gà đã rán vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, nước kim chi rồi đun lửa nhỏ và đậy kín vung trong 20 - 25 phút
-  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho kim chi đã cắt vào đun cùng khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá vào và tắt bếp
 
  
 Món gà nấu kim chi dùng để ăn với cơm nóng, vừa đậm đà vừa cay nhẹ rất hợp trong những ngày trời chuyển mùa.

Nguồn Depplus 

  • Từ khóa
86348

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu