Dừng bổ nhiệm mới lãnh đạo cấp chi cục thuế

03:44 PM - 16/05/2018

BPO - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-BTC về việc triển khai kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Tài chính về sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành chi cục thuế khu vực trực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu đối với cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện:

Nhanh chóng rà soát, triển khai thực hiện phương án sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành chi cục thuế khu vực theo đúng lộ trình và kế hoạch đã được phê duyệt. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể công chức và người lao động đối với kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW. Kịp thời nắm bắt tư tưởng của công chức và người lao động trong đơn vị nhằm đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ cơ quan khi tiến hành việc tổ chức lại Chi cục Thuế, tránh xáo trộn gây ách tắc và ảnh hưởng đến triển khai nhiệm vụ chính trị được giao.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc triển khai kế hoạch của bộ và thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đảm bảo ổn định trong mọi hoạt động, không ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính trị được giao, tránh ách tắc ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch ngân sách hàng năm của các địa phương. Trong quá trình thực hiện kế hoạch nếu có phát sinh việc điều chỉnh phương án sáp nhập các chi cục cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, Tổng cục Thuế phải khẩn trương báo cáo bộ xem xét điều chỉnh. Việc điều chỉnh các phương án sáp nhập các chi cục vẫn phải đảm bảo về tiến độ, lộ trình và số lượng đã được Bộ Tài chính phê duyệt.

Bộ Trưởng Bộ Tài chính cũng yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dừng việc bổ nhiệm mới công chức lãnh đạo cấp chi cục và tương đương thuộc các cục thuế và cấp đội thuộc các chi cục thuế trên toàn quốc để ưu tiên cho việc sắp xếp công chức lãnh đạo thuộc chi cục thuế khi triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế đã được phê duyệt. Đối với cấp trưởng (chi cục trưởng, đội trưởng), ưu tiên bố trí các chức danh tương đương trong đơn vị. Trong trường hợp không thể bố trí các chức danh tương đương thì xem xét bố trí vị trí cấp phó tại các bộ phận phù hợp và được ưu tiên xem xét bổ nhiệm cấp trưởng khi đơn vị có nhu cầu;

Đối với cấp phó (chi cục phó và đội phó), trong thời gian thực hiện việc sắp xếp, số lượng cấp phó của các chi cục thuế do sắp xếp, sáp nhập có thể trước mắt cao hơn so với quy định; khi có cấp phó nghỉ hưu hoặc điều chuyển công tác thì không được bổ sung; đồng thời phải có giải pháp, kế hoạch điều chuyển, sắp xếp lại số lượng cấp phó đảm bảo theo quy định kể từ ngày sáp nhập các chi cục thuế. 

TH

 

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Cử Tri Đồng Xoài.
(09:44 17/05/2018)
Trưởng, phó hay chuyên viên cũng là công bột của dân, làm việc vì mục tiêu Dân giàu nước mạnh. Đảng, Nhà nước phân công thì phải làm. Không nên tự chuyển biến khi luân chuyển công tác ngay cả chức vụ từ trưởng xuống phó. Điều mà Bác TBT Nguyễn Phú Trọng khẳng định năm 2018 là bản lề cải cách công tác cán bộ, chắc chắn sẽ thành công, đất nước sẽ phát triển.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này