Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nâng cao giáo dục ĐVTN

08:33 AM - 03/01/2018

BPĐể nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của đoàn, trong năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tập trung chỉ đạo cơ sở đoàn tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030” và Kế hoạch “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2013-2017” của Ban Thường vụ Đoàn khối. Các cơ sở đoàn đã tổ chức tuyên truyền, ôn lại truyền thống các ngày lễ lớn cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thông qua sinh hoạt định kỳ và các buổi sinh hoạt chủ đề, chủ điểm, tổ chức các hội thi, phát động thi đua học tập, lao động, sáng tạo...

Trong năm qua, Ban Thường vụ Đoàn khối đã chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền giáo dục ĐVTN, cụ thể tổ chức 153 hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao và chiếu phim tư liệu về Đảng, Bác Hồ... và nhiều hoạt động cấp đoàn khối tiêu biểu. Các cơ sở đoàn tổ chức cho ĐVTN về nguồn tại các khu di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh. Tổ chức 1 lớp nhận thức về Đoàn cho 85 thanh niên ưu tú thuộc các trường trực thuộc trong khối. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới với 3 tiêu chí tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn” giai đoạn 2015-2017 và hướng dẫn các cơ sở đoàn thực hiện trong ĐVTN. Trong năm đã giới thiệu 280 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng, trong đó 105 ĐVTN ưu tú được kết nạp Đảng.

Một số cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức gặp gỡ đối thoại với cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị như (Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Sở Công Thương...). Tại hội nghị đối thoại, ĐVTN tích cực góp ý, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã được cấp ủy đảng giải đáp khúc mắc cũng như định hướng hoạt động cho tổ chức đoàn.

Đối với khối trường học, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn khối đã xây dựng các hướng dẫn, kế hoạch triển khai chỉ đạo đến 100% đoàn trường tăng cường tuyên truyền giáo dục đến ĐVTN, tăng cường kỷ luật, ý thức thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ vĩ đại. Lồng ghép và đưa các chỉ tiêu cụ thể của các phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18” vào chương trình năm, làm tiêu chí phấn đấu của học sinh, sinh viên và làm căn cứ xếp loại thi đua. Qua đó, 100% đoàn trường lồng ghép tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt đầu tuần, chào cờ, hằng tháng. Chủ động phối hợp với các tổ chức khác trong trường phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác bằng nhiều hình thức như: Rung chuông vàng, ngày hội văn hóa dân gian, thi kể chuyện về Bác...

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, một số cơ sở đoàn đã lồng ghép vào các buổi sinh hoạt tổ chức kể mẩu chuyện về Bác, các hội thi, hoạt động văn nghệ tuyên truyền, tiêu biểu như: Báo Bình Phước, Sở Nội vụ, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Trường THPT chuyên Quang Trung... Nổi bật trong năm 2017, Đoàn khối đã đăng cai tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ X với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: giao lưu, trao đổi, kinh nghiệm, mô hình hay về việc triển khai học tập và làm theo Bác.

N.K

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này