Đoàn cán bộ tỉnh thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa

10:22 AM - 16/04/2018

BP - Ngày 23-3, Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 911/QĐ-TU về việc cử đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Đoàn do đồng chí Nguyễn Quang Toản, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Hà Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú làm phó trưởng đoàn. Cùng đi còn có 12 thành viên là trưởng, phó các cơ quan của tỉnh và các huyện, thị xã.

Đồng chí Nguyễn Quang Toản trao quà của tỉnh tặng cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa Lớn

Ngày 3-4, đoàn di chuyển từ Bình Phước đến thành phố Cam Ranh bằng xe 16 chỗ. Đúng 15 giờ ngày 5-4, đoàn rời khách sạn Trường Sa của Vùng 4 Hải quân và xuống tàu 561 - Khánh Hòa 01. Đây là đoàn công tác số 4-2018 do Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức. Cùng đi trong chuyến tàu lần này có đại diện của Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Ngoài đoàn Bình Phước, còn có 5 đoàn của các tỉnh khác, gồm: Đoàn của tỉnh Vĩnh Phúc có 22 thành viên, do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đoàn tỉnh Tây Ninh gồm 21 thành viên, do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đoàn tỉnh An Giang gồm 25 thành viên, do đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đoàn tỉnh Khánh Hòa gồm 70 thành viên, do đồng chí Lê Xuân Thân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn; đoàn tỉnh Bình Dương gồm 22 thành viên, do đồng chí Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Đoàn công tác số 4 do Chuẩn Đô đốc, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân Phạm Xuân Điệp làm trưởng đoàn.

Từ ngày 7 đến 12-4, đoàn công tác số 4 đã lần lượt đến thăm, tặng quà quân và dân trên các đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin, Tiên Nữ, Núi Le B, Thuyền Chài A, An Bang, Trường Sa Đông, Trường Sa và nhà giàn DK1/19 (Quế Đường). Tại những điểm đến thăm, lãnh đạo và thành viên trong đoàn của các tỉnh đã phân công nhau gặp mặt, thăm hỏi, động viên từng cán bộ, chiến sĩ và những hộ dân trên các đảo.

Các thành viên trong đoàn Bình Phước gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và tặng quà Thượng úy, bác sĩ Phí Ngọc Dương có gia đình thường trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú

Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở đảo Núi Le B, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước Nguyễn Quang Toản khẳng định: Biển, đảo, thềm lục địa là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trước đây, tổ tiên, rồi đến ông cha chúng ta đã đổ biết bao mồ hôi và xương máu để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo. Phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ngày nay, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa đang ngày đêm không quản gian khó, sẵn sàng chấp nhận hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Những tấm gương hy sinh của bao thế hệ người Việt Nam đã trở thành biểu tượng cao đẹp của ý chí kiên cường, lòng dũng cảm vô song, là những viên gạch hồng xây nên tượng đài bất khuất của dân tộc Việt Nam trên biển Đông.

Trong chuyến hải trình lần này, con tàu 561 đã 2 lần dừng trên biển Đông để tất cả cán bộ, chiến sĩ và những thành viên trong đoàn công tác của các tỉnh thực hiện lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam - nhà giàn DK1. Trong diễn văn đọc tại buổi lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên thềm lục địa phía Nam - nhà giàn DK1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã viết: “... Sự dâng hiến của các anh hùng liệt sĩ trên quần đảo Trường Sa, trên thềm lục địa phía Nam và nhà giàn DK1 đã góp phần làm nên giá trị thiêng liêng của non sông, đất nước, tinh hoa của dân tộc... Với lòng biết ơn và tiếc thương vô hạn, toàn thể đoàn công tác chúng tôi xin nguyện mãi mãi tiếp bước lý tưởng của các thế hệ đi trước. Mỗi chúng tôi dù ở cương vị khác nhau, song nguyện đem hết sức mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”.

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Hải quân và các tỉnh đã tặng rất nhiều phần quà có giá trị cho quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đã trao tặng đảo Trường Sa lớn một xuồng cao tốc trị giá 3,5 tỷ đồng. Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh trao tặng Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân 1 xe bán tải trị giá 800 triệu đồng. Đoàn Bình Dương trao tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa tổng số quà trị giá 800 triệu đồng. Đoàn Bình Phước cũng tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin, Tiên Nữ, Núi Le B, Thuyền Chài A, An Bang, Trường Sa Đông, Trường Sa, nhà giàn DK-1/19 (Quế Đường) và các cán bộ, chiến sĩ là con em của quê hương Bình Phước đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa...

P.V

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hoàn hiệp
(13:14 16/04/2018)
Hai chữ: "Trường Sa" nước mắt Tôi tuôn trào.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này