Điển hình quản lý văn bản và lưu trữ hồ sơ ở Ban CHQS Minh Lập

03:22 PM - 21/04/2017

BP - Đổi mới phương pháp huấn luyện với việc gắn nội dung giữa học và hành, tham quan, trao đổi, học tập lẫn nhau từ những mô hình, cách làm hay của các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đang là cách làm mới của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh. Từ lớp tập huấn cho cán bộ chỉ huy trưởng ban CHQS xã, phường, thị trấn năm 2017 vừa qua, ngoài được nghiên cứu nội dung theo Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 02 của Bộ Quốc phòng, học viên còn được tham quan điển hình về mô hình quản lý văn bản và lưu trữ hồ sơ của Ban CHQS xã Minh Lập (Chơn Thành) để cùng trao đổi, rút kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn trong thời gian tới.

Anh Nguyễn Hữu Tình, quyền Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Minh Lập cho biết: “Đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, triển khai các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh về công tác văn thư, bảo mật lưu trữ cho cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực”. Công tác soạn thảo văn bản phải căn cứ vào tính chất, nội dung công việc. Đối với công tác quản lý tài liệu mật được lưu trữ, bảo quản an toàn; quản lý các thiết bị công nghệ thông tin có chứa thông tin mật, tuyệt đối không kết nối internet vào máy tính của đơn vị.

Học viên lớp tập huấn tham quan mô hình quản lý văn bản và lưu trữ hồ sơ của Ban CHQS xã Minh Lập

Nội dung lập hồ sơ cho từng nhiệm vụ cũng được Ban CHQS xã chú trọng, đó là: hồ sơ được lập trong quá trình giải quyết công việc và hoàn thành sau khi công việc kết thúc. Việc lập hồ sơ đã giúp sắp xếp văn bản, giấy tờ khoa học hơn, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu suất làm việc của đơn vị, giúp lưu trữ, tra cứu dễ dàng và chính xác. Bên cạnh đó, việc phân loại, lưu trữ văn bản khoa học, sắp xếp theo từng loại, từng cấp giúp nghiên cứu, giải quyết văn bản thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Thời gian tới Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tất cả cơ quan, huyện, thị, đơn vị trực thuộc nhân rộng và tổ chức thực hiện ở từng cấp, gắn chặt việc truyền thụ kiến thức với thực hành trong tham quan các mô hình, điển hình ở từng đơn vị nhằm nâng cao công tác huấn luyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hằng năm.

Thượng tá Lê Huy Chung
Bộ CHQS tỉnh Bình Phước

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này