2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Đi dạo lúc 3 giờ sáng, Nữ hoàng Anh suýt bị lính gác bắn chết

07:24 PM - 07/01/2017

BPO - Một người lính gác Cung điện Buckingham được cho là suýt chút nữa đã bắn chết Nữ hoàng Anh khi bà đang đi dạo trong khu vườn của cung điện vào lúc 3 giờ sáng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: flickr.com)

Theo tờ Times, người lính này đang tuần tra bên ngoài cung điện vào sáng sớm thì phát hiện một bóng người trong bóng tối.

Không rõ danh tính của "kẻ xâm nhập," anh này được cho là đã hô lớn: "Ai đó?"

Khi nhận ra đó là Nữ hoàng - bà đang thực hiện một cuộc đi dạo bất thường vào sáng sớm vì mất ngủ - người lính đã nói: "Địa ngục ơi, thưa Nữ hoàng, thần suýt chút nữa đã bắn người."

Nghĩ rằng Nữ hoàng sẽ khiển trách mình, anh lính tuần tra đã rất ngạc nhiên khi Nữ hoàng 90 tuổi trả lời: "Cũng không sao đâu. Lần sau ta sẽ báo trước để anh không phải bắn ta."

Vụ việc đã được báo cáo trong bối cảnh buổi nghi thức đổi gác ở Cung điện Buckingham có thể sẽ được đổi lịch do những quan ngại về an ninh.

Thông thường, việc đổi gác sẽ được diễn ra luân phiên giữa tháng Tám và tháng Ba, nhưng nay nghi thức này sẽ chỉ diễn ra vào các ngày thứ Hai, Tư và Sáu và Chủ nhật. Trong thời gian diễn ra nghi thức, các con đường trong khu vực dẫn tới cung điện sẽ bị chặn.

Động thái này đã được thực hiện do lo ngại rằng một cuộc tấn công bằng xe tải giống như đã xảy ra ở Berlin và làm 12 người thiệt mạng vào tháng 12 vừa qua có thể được thực hiện với đám đông đến xem nghi lễ.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ