Ý kiến người dân

Đi 2km mới được phép quay đầu xe

09:46 AM - 27/06/2018

BP - Hơn 1 năm nay, mỗi ngày có gần 1.000 lượt người lưu thông trên đường liên ấp 9, 10, xã Minh Hưng (Chơn Thành) ra quốc lộ 13 đi về hướng ngã tư Chơn Thành đều vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Không ít vụ va quẹt, tai nạn đã xảy ra, trong đó có người đã bị thiệt mạng.

Ngã ba đường liên ấp 9, 10 đang đổ bê tông. Tan học, nhiều phụ huynh và học sinh điều khiển phương tiện giao thông đi ngược chiều

Bà Nguyễn Thị Đạt, Trưởng ấp 10 cho biết: 2 ấp 9 và 10 có gần 500 hộ dân, trên địa bàn ấp còn có Trường tiểu học Minh Hưng B. Dải phân cách chắn lối ra và vào đường liên ấp gây rất nhiều khó khăn cho người dân trong ấp và phụ huynh, học sinh Trường tiểu học Minh Hưng B. Vì nếu đúng luật, muốn đi về hướng Chơn Thành (bên trái) thì phải đi xuôi về hướng thị xã Bình Long, vượt qua 2 con dốc, đến ấp 4 huyện Hớn Quản với chiều dài 2km mới có chỗ quay đầu xe, để sang được bên kia đường phải chạy 2 lượt mất 4km. Vì vậy, người dân trong ấp và phụ huynh học sinh “đặng chẳng đừng” phạm luật, chạy ngược chiều khoảng 200m đến chỗ mở dải phân cách đối diện Đội phòng cháy chữa cháy của tỉnh thì sang đường, chuyển hướng về Chơn Thành.

Chị Trần Thị Tuyết Mai, bán quán ở đầu đường liên ấp cho biết, đầu buổi sáng và giờ tan học, người dân đi ngược chiều rất đông. Bản thân chị khi có việc đến khu công nghiệp hay đi chợ Minh Hưng cũng đi ngược chiều một đoạn, bởi nếu đi đúng đường thì phải lên tận Hớn Quản, mất rất nhiều thời gian và tốn xăng, bằng với đoạn đường đến chợ. Chị Mai mong mở dải phân cách đoạn ngã ba đường liên ấp 9, 10 ra quốc lộ 13 để thuận tiện cho việc đi lại của người dân trong ấp và phụ huynh, học sinh khi sang đường.

Anh Nguyễn Văn Hùng, phụ huynh của một học sinh Trường tiểu học Minh Hưng B nói: Dải phân cách chắn ngang đường vào trường học. Lúc đón con đi học về, tôi chạy ngược đường được hơn 1 tuần thì bé không chịu, bảo rằng cô giáo mà thấy thì bị phạt. Từ đó tôi chở con đi đường đất đỏ trong lô cao su rất bất tiện.

Nguyện vọng tha thiết của người dân 2 ấp và phụ huynh, học sinh Trường tiểu học Minh Hưng B là mở điểm ngắt ở ngã ba điểm đường liên ấp 9, 10 ra quốc lộ 13 hoặc tại điểm cách đó 500m để tiện cho việc quay đầu xe, chuyển hướng. Rất mong ngành chức năng quan tâm, xem xét giải quyết.

Nhật Hạ

Hay!! 2
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này