2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án hỗ trợ đảng viên nghèo

09:42 AM - 21/04/2017

BP - Ngày 20-4, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện “Đề án hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo giai đoạn 2014-2017”, để nghe kết quả thực hiện giai đoạn 2 và kế hoạch triển khai giai đoạn cuối của đề án. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Phước Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; bí thư, phó bí thư các huyện, thị ủy...

Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Tổ giúp việc ban chỉ đạo, giai đoạn 2 của đề án có 29 đảng viên nghèo được hưởng (đối tượng một có 12, đối tượng hai có 9, đối tượng ba có 8 đồng chí); số tiền hỗ trợ của Tỉnh ủy là 1,2 tỷ đồng. Kết thúc giai đoạn, về hỗ trợ vốn để mua con giống, có 13 đảng viên nghèo được hưởng với tổng số tiền huy động 595,2 triệu đồng, trong đó Tỉnh ủy hỗ trợ 530 triệu đồng, vận động bên ngoài 65,2 triệu đồng. Con giống được các đảng viên nghèo mua gồm 27 con bò và 4 con heo giống. Về nhà ở, có 16 đảng viên nghèo được hưởng, với tổng số tiền huy động 916 triệu đồng, trong đó Tỉnh ủy hỗ trợ 670 triệu đồng, vận động bên ngoài 246 triệu đồng. Qua đó có 16 căn nhà được sửa chữa, nâng cấp, xây mới với tổng diện tích 1.097m2.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho rằng: Bình Phước có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đề án hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo là riêng của tỉnh Bình Phước, được thực hiện từ năm 2014-2017, chia làm 3 giai đoạn. Đề án mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh và cả cộng đồng xã hội với đảng viên nghèo, khó khăn.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hiện, như công tác rà soát, xem xét đối tượng, chuẩn bị nguồn và tiến độ triển khai thực hiện ở một số công trình còn chậm; phương pháp triển khai không đồng nhất; việc huy động nguồn lực xã hội ở một số huyện đạt thấp... Để thực hiện hiệu quả giai đoạn cuối của đề án, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh rà soát kỹ các đối tượng được hưởng, chủ động phối hợp bố trí vốn để triển khai thực hiện ngay. Tổ giúp việc phối hợp với ban chỉ đạo đề án các huyện, thị ủy phúc tra, kiểm tra đối tượng dự kiến hỗ trợ trong giai đoạn 3. Đồng thời rà soát, phúc tra trong số những người có công với cách mạng là đảng viên nghèo để kịp thời điều chỉnh đối tượng đủ điều kiện được hưởng theo quy định và đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án.

Hoàng Thu

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ