GƯƠNG ĐIỂN HÌNH THI ĐUA YÊU NƯỚC VÀ LÀM THEO BÁC

Cựu thanh niên xung phong hết lòng vì người nghèo

03:36 PM - 04/12/2016

BP - Bà Lê Thị Hồng Tiến (SN1947, ngụ khu phố 2, phường Long Thủy, thị xã Phước Long) là cựu thanh niên xung phong, từng tham gia mở tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử. Sinh ra trong gia đình đông con và nghèo, vì vậy bà luôn hiểu và cảm thông cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, với tấm lòng nhân ái bà Tiến đã giúp đỡ rất nhiều người vươn lên trong cuộc sống.

Bà Tiến được tặng nhiều bằng khen vì những đóng góp cho cộng đồng xã hộiBà Tiến được tặng nhiều bằng khen vì những đóng góp cho cộng đồng xã hội

Năm 1988, bà Tiến nghỉ làm công nhân cao su để về làm vườn phát triển kinh tế hộ. Không vốn, không đất sản xuất nhưng với nỗ lực của bản thân, vợ chồng bà đã dần phát triển kinh tế gia đình vững mạnh. Nhớ lại những ngày đầu khó khăn bà Tiến cho biết: “Bắt đầu làm kinh tế với điểm xuất phát là con số 0, vợ chồng tôi phải đi làm thuê nhưng cuộc sống rất khó khăn, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Chiến tranh gian khổ và hiểm nguy nhưng vợ chồng tôi không cực bằng hoàn cảnh nghèo khó lúc ấy, lại phải nuôi 6 đứa con”.

Đến năm 2000, kinh tế gia đình ổn định nhưng với niềm hăng say lao động bà Tiến vẫn không ngừng tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập bằng việc mở xưởng, thành lập công ty sản xuất chế biến hạt điều phục vụ xuất khẩu. Đến nay, công ty của bà Tiến tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động, với mức thu nhập 7-8 triệu đồng/người/tháng. Cộng tất cả khoản từ làm vườn đến sản xuất chế biến điều xuất khẩu, gia đình bà thu nhập 90-100 triệu đồng/tháng.

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, khi gia đình có kinh tế ổn định, bà Tiến luôn tích cực chia sẻ, giúp đỡ người nghèo khó và những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. Từ năm 2010 đến nay, bà đã ủng hộ những gia đình khó khăn về nhà ở xây 15 căn nhà tình thương, tình nghĩa, bình quân mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Không chỉ vậy, sau khi xây nhà xong thấy hoàn cảnh thiếu thốn bà lại mua cho cái quạt, nồi cơm điện hoặc giúp tiền mặt... Điển hình như ông Điểu Toàn ở khu phố 2, phường Long Thủy sau khi xây nhà xong chưa có tiền tô tường, bà lại hỗ trợ ông thêm 5 triệu đồng để hoàn thiện căn nhà.

Vào mỗi dịp tết đến, bà luôn đi đầu ủng hộ bà con nghèo cùng vui xuân đón tết, bình quân 150 phần quà/dịp tết. Đối với bếp cơm từ thiện tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long, mỗi khi tổ chức nấu cho bệnh nhân, bà lại ủng hộ thêm 100 phần cơm/ngày nấu. Thậm chí bà còn tự ra chợ mua con gà, con vịt mang đến bếp cơm từ thiện cùng phụ các tình nguyện viên nấu nướng. Đặc biệt, điều khiến nhiều người nể phục là từ năm 2009 đến nay, bà được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã Phước Long và kiêm Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong phường Long Thủy. Tiền lương hằng tháng của bà đều xung vào công quỹ để làm từ thiện. Ông Phạm Khắc Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Long Thủy cho biết: “Đã nhiều năm qua, bà Tiến luôn là tấm gương sáng “lá lành đùm lá rách” tại địa bàn. Bà giúp đỡ mọi người vì cái tâm nên được người dân yêu quý, mến phục”. 

Bảo Anh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Minh khoa
(17:18 04/12/2016)
Bà Tiến, một cựu thanh niên xung phong làm được điều tốt. Mỗi chúng ta nên làm một việc tốt vì cộng đồng theo mỗi cách riêng có thể.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này