MediaTrang chủ
go
phone Đường dây nóng : 06513.887189

Cuộc thi ảnh “Đi bộ an toàn”

15:09
 | 17/03/2014

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Văn bản số 1141/BGDĐT-CTHSSV về việc tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Đi bộ an toàn” trên Internet cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS và hưởng ứng năm An toàn giao thông 2014.


Nguồn Internet

Để cuộc thi thu hút được đông đảo học sinh tham gia, Bộ Giáo dục - Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường THCS và có hình thức tổ chức, hướng dẫn để học sinh tham tích cực gia cuộc thi. Các sở giáo dục và đào tạo căn cứ vào số lượng học sinh tham gia cuộc thi là một trong những tiêu chí để biểu dương, khen thưởng các nhà trường và học sinh về công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2013-2014. Đồng thời, đây cũng là một trong các tiêu chí để Bộ Giáo dục và Đào tạo xét thi đua khối sở giáo dục và đào tạo năm học 2013-2014.

Cuộc thi ảnh “Đi bộ an toàn” do Quỹ phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dành cho đối tượng học sinh cấp trung học cơ sở trên toàn quốc. Đây là cơ hội cho các em học sinh thể hiện ý kiến của mình về môi trường giao thông xung quanh mình thông qua hình ảnh và lời nói. Mỗi bức ảnh nói lên quan điểm riêng của các em về thực trạng an toàn cho người đi bộ hiện nay ở Việt Nam. Thông qua đó: Thu hút sự chú ý của cộng đồng đến nhu cầu an toàn cho người đi bộ. Cảnh báo về những mối đe dọa mà người đi bộ đang phải đối mặt trên đường phố. Giáo dục các em trở thành người đi bộ an toàn, thông minh hơn.

Chủ đề của cuộc  thi là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc độc đáo về người đi bộ. Đối tượng tham dự: Học sinh cấp trung học cơ sở trên toàn quốc.

Cách thức tham dự: Học sinh tham dự bằng cách đăng nhập vào trang Cuộc thi ảnh Đi bộ an toàn để tải xuống những thông tin liên quan đến cuộc thi và kiến thức đi bộ an toàn giúp ích cho việc chụp ảnh. Thời gian: 10-3-2014 - 25-4-2014 nhận ảnh dự thi, 20-5-2014 Ban giám khảo sẽ công bố kết quả chung cuộc và khai mạc triển lãm ảnh dự thi.

Cơ chế giải thưởng: 1 giải nhất là 1 chuyến du lịch Singapore (trị giá 25 triệu đồng); 1 giải nhì là 1 chuyến du lịch trong nước (trị giá 15 triệu đồng); 1 giải ba là 1 máy chụp ảnh kỹ thuật (trị giá 10 triệu đồng); 3 giải khuyến khích: 3 máy chụp ảnh lấy liền (tương đương 3 triệu đồng/giải)

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh trắng đen. Mỗi học sinh được tham gia tối đa 1 ảnh. Ảnh dự thi phải do chính học sinh tự chụp. Ảnh tham gia dự thi là những tác phẩm được chụp từ thời gian trước đây hoặc từ khi phát động cuộc thi, chưa gửi tham gia chính thức một cuộc thi khác nào. Học sinh phải thông báo với bố mẹ và nhà trường về việc tham gia dự thi.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

KN

Thích
Vũ Hồng Huệ
(21:04 23/04/2014)
Chúng ta hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ khi đi bộ.
hau thanh
(08:01 22/04/2014)
An toàn giao thông rất quan trọng đối với con người trên thế giới. Để tránh thiệt mạng mỗi người cần chú ý các lệnh giao thông.
trang vw.vw
(16:23 14/04/2014)
Chúng ta nên có ý thức khi tham gia giao thông giống như các bạn nhỏ ở trên vì các bạn ấy còn nhỏ mà còn tham gia giao thông như vậy.
đặng thị trang
(15:03 14/04/2014)
Mỗi một bạn học sinh ở trên ảnh trên đều có ý thức đi bộ thì sẽ giảm thiểu tai nạn hơn!
asdfghj
(15:17 13/04/2014)
Có thể đăng ảnh về hành động an toàn giao thông?
Ý kiến của bạn về bài viết
*Vui lòng viết tiếng Việt có dấu để tránh nhầm lẫn
Tên (*)
Email
Ý kiến của bạn (*)
Tin đã đưa
Tin Bình Phước
Tin mới
Phản hồi nhiều
1 »
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chuyện học đại học như thế nào?
Là con đường duy nhất để tương lai lập nghiệp
Có nhiều con đường để lập nghiệp, không nhất thiết phải học đại học
Xem kết quả
banner
banner
banner
banner
170 cán bộ chủ chốt được quán triệt Hiến pháp năm 2013
BP - Thị ủy Phước Long vừa tổ chức hội nghị quán triệt Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và quy chế, quy định trong các quyết định 217, 218...
Xem tiếp...
Nguyên nhân căn bản
BP - Mấy ngày qua, việc Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất phương án đề xuất tăng lương tối thiểu năm 2015 ở khối doanh nghiệp lên 15,1% so năm 2014 đang thu...
Xem tiếp...
Đừng để thư viện trường phổ thông chỉ là nơi “giao sách”
BP - Từ xa xưa, con người đã ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của thư viện - nơi đọc sách: Nhỏ thì gọi là thư phòng, trai phòng, lớn thì gọi là thư quán. Thư viện là...
Xem tiếp...
Chủ quyền quốc gia
BP - Trong quan hệ bang giao với nhà Thanh, triều đình vua Lê - chúa Trịnh thời đó luôn tỏ rõ thái độ giữ thể diện cho đất nước, dân tộc và nắm vững chủ quyền của...
Xem tiếp...
Nhiều đột phá về thủ tục hành chính đối với đất đai
BP - Luật Đất đai đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 29-11-2013 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2014. So Luật Đất đai năm 2003, Luật Đất đai...
Xem tiếp...
banner
Xem tivi |Xem tivi Nhanh Nhất VN |camera ip |Rao vat miễn phí