NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Chị Thị Then 22 lần hiến máu cứu người

03:13 PM - 12/11/2017

BP - Sẵn sàng hiến máu bất kể thời gian và thường xuyên có mặt trong các đợt hiến máu định kỳ do huyện phát động, gần 10 năm nay, chị Thị Then (29 tuổi), dân tộc S’tiêng, Chi hội phó Chi hội chữ thập đỏ ấp 6, xã Nha Bích (Chơn Thành) không chỉ 22 lần hiến máu cứu người, mà còn vận động người thân, bạn bè chung tay làm thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Chị Thị Then (bìa phải) tại lễ tuyên dương người hiến máu tình nguyện tiêu biểu chụp hình lưu niệm tại Lăng Bác

Nói về cơ duyên đến với phong trào hiến máu tình nguyện, chị Then cho biết, sau khi rời ghế nhà trường, chị tham gia hoạt động đoàn ở địa phương. Qua tuyên truyền, vận động của cán bộ đoàn và Hội Chữ thập đỏ xã Nha Bích, chị nhận thức được hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên tình nguyện tham gia.

Lần đầu đi hiến máu, được sự động viên của các anh chị đội tình nguyện chữ thập đỏ cùng thông tin từ tờ rơi hướng dẫn, chị Then hiểu rằng hiến máu không hại sức khỏe, mà còn giúp quá trình tái tạo máu trong cơ thể tốt hơn. “Sau lần hiến máu đó, tôi thấy cơ thể khỏe hơn, tinh thần phấn chấn, làm việc hiệu quả. Cũng từ đó, tôi thường xuyên tham gia các đợt hiến máu hằng năm do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức” - chị Then nói.

Xông xáo, vui vẻ, nhiệt tình là những ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với chị Then. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết chị Then đã kêu gọi bạn bè, người thân tham gia hiến máu.

Thành tích 22 lần hiến máu cùng sự năng nổ trong vận động hiến máu tình nguyện, chị Then vinh dự là một trong 100 điển hình hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh tại thủ đô Hà Nội năm 2017.

Nguyễn An

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này