Cá lóc hấp bầu - món ngon khó cưỡng khi thời tiết chuyển mùa

09:32 AM - 18/12/2016

BPO - Cá lóc còn được gọi là cá quả, cá trầu, cá bông, cá chuối hoa... được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Món cá lóc hấp bầu là sự lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ khi thời tiết chuyển mùa.

Nguyên liệu gồm cá lóc có trọng lựợng từ 700-800g, bầu vừa với kích cỡ của cá và các gia vị như gừng, tỏi, hành, ớt.

Các chị em nội trợ thường chọn cá lóc đồng vẫn sống có trọng lượng từ 700-800g rồi làm sạch vẩy, cắt hết vây và bóc mang bỏ ruột. Sau đó, khía thân cá để cá ngấm gia vị tẩm ướp như gừng, ớt, nước mắm...

Cá sau khi được tẩm ướp sẽ cho vào quả bầu đã được lọc bỏ ruột.
Cá được cho vào chõ hấp khoảng 20 phút.
Thành phẩm món cá lóc hấp bầu.

Bầu chọn quả to vừa với kích cỡ của cá, sau đó lọc bỏ ruột. Khi cá ngấm gia vị, cho cá vào trong quả bầu và đem hấp cách thủy. Sau khoảng 20 phút, cá vừa chín tới và có thể dùng được.

Cá lóc hấp bầu ​tạo cảm giác lạ miệng bởi vị ngọt, dai tự nhiên của thịt cá kết hợp cùng sự mát lành của bầu. Đây là một món ăn đậm đà hấp dẫn, thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nguồn TTXVN

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này