Thứ 6, 19/04/2024 20:20:49 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 09:32, 18/12/2016 GMT+7

Cá lóc hấp bầu - món ngon khó cưỡng khi thời tiết chuyển mùa

Nguồn TTXVN
Chủ nhật, 18/12/2016 | 09:32:00 1,042 lượt xem
BPO - Cá lóc còn được gọi là cá quả, cá trầu, cá bông, cá chuối hoa... được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Món cá lóc hấp bầu là sự lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ khi thời tiết chuyển mùa.
Nguyên liệu gồm cá lóc có trọng lựợng từ 700-800g, bầu vừa với kích cỡ của cá và các gia vị như gừng, tỏi, hành, ớt.

Các chị em nội trợ thường chọn cá lóc đồng vẫn sống có trọng lượng từ 700-800g rồi làm sạch vẩy, cắt hết vây và bóc mang bỏ ruột. Sau đó, khía thân cá để cá ngấm gia vị tẩm ướp như gừng, ớt, nước mắm...

Cá sau khi được tẩm ướp sẽ cho vào quả bầu đã được lọc bỏ ruột.
Cá được cho vào chõ hấp khoảng 20 phút.
Thành phẩm món cá lóc hấp bầu.

Bầu chọn quả to vừa với kích cỡ của cá, sau đó lọc bỏ ruột. Khi cá ngấm gia vị, cho cá vào trong quả bầu và đem hấp cách thủy. Sau khoảng 20 phút, cá vừa chín tới và có thể dùng được.

Cá lóc hấp bầu ​tạo cảm giác lạ miệng bởi vị ngọt, dai tự nhiên của thịt cá kết hợp cùng sự mát lành của bầu. Đây là một món ăn đậm đà hấp dẫn, thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

  • Từ khóa
86628

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu