Thứ 7, 20/04/2024 09:15:14 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 08:25, 30/01/2017 GMT+7

Cá chép om dưa nóng hổi cho ngày gió lạnh

Nguồn Khám phá
Thứ 2, 30/01/2017 | 08:25:00 756 lượt xem
BPO - Thưởng thức món cá chép om dưa đậm đà, có vị chua dịu vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

 
- Cá chép tươi: 1 con
- Cà chua: 3 quả vừa (0,3kg).
- Khế chua: 2 quả
- Dưa chua: 0,5 kg.
- Hành lá, hành tím, tỏi, thìa là, ớt tươi (2 quả to).
- Thịt băm: 150 g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái ngâm nở
- Dầu ăn, muối, gia vị, nước mắm, hạt tiêu.
- Bún tươi: 1kg (ăn kèm nếu thích)
 
ca chep om dua nong hoi cho ngay gio lanh - 1
 
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHÉP OM DƯA
 
Bước 1: Cá chép đánh vảy, mổ bụng, xát muối, rửa sạch. Ướp cá chép với 1 thìa bột nêm, ít sả, hành băm để khoảng 10 phút cho cá ngấm.
 
ca chep om dua nong hoi cho ngay gio lanh - 2
 
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; khế chua gọt lớp viền ngoài cắt mỏng. Mộc nhĩ rửa sạch cắt mỏng ½ lượng mộc nhĩ.
 
ca chep om dua nong hoi cho ngay gio lanh - 3
 
Bước 3: Phần mộc nhĩ còn lại băm nhỏ để trộn với thịt băm và hành hoa cùng ½ thìa bột nêm.
 
ca chep om dua nong hoi cho ngay gio lanh - 4
 
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, thêm khế, mộc nhĩ vào xào cùng.
 
ca chep om dua nong hoi cho ngay gio lanh - 5
 
Bước 5: Thả cá chép vào nồi, phía trên rải ít dưa chua, cà chua đều khắp mặt cá rồi đun nhỏ lửa để cá chín đều.
 
ca chep om dua nong hoi cho ngay gio lanh - 6
 
Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, khi thấy cá chín bạn rắc ít hành hoa, thì là thái nhỏ rồi xúc cá chép om dưa ra đĩa dùng nóng.
 
ca chep om dua nong hoi cho ngay gio lanh - 7
 
Chúc các bạn thành công với cách làm cá chép om dưa nóng hổi cho cả nhà!
  • Từ khóa
86660

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu