Bù Đăng làm tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ

09:00 AM - 13/04/2018

BP - Công tác cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng trong tổ chức xây dựng đảng. Tại huyện Bù Đăng, thời gian qua, Ban Tổ chức Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện có hiệu quả việc luân chuyển, điều động cán bộ. Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy, hầu hết cán bộ sau khi luân chuyển đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Nhiều đồng chí khi hết thời gian luân chuyển được rút về và bổ nhiệm các chức vụ cao hơn. Điều này cho thấy, công tác luân chuyển, điều động cán bộ ở Bù Đăng đã thực sự phát huy hiệu quả.

 Tháng 5-2013, đồng chí Nguyễn Huy Long, Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Bù Đăng được Ban Thường vụ Huyện ủy điều động về giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất. Năm 2015, tại đại hội Đảng bộ xã, đồng chí được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015-2020. Sau 5 năm đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị của xã, đồng chí Long cho biết: Môi trường làm việc gần dân, gắn bó mật thiết với nhân dân giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác cũng như sinh hoạt đời thường của người cán bộ, đảng viên.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đăng họp đánh giá công tác điều động, luân chuyển cán bộ

Mục đích của việc luân chuyển, điều động cán bộ về cơ sở là nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng tại cơ sở, từ đó xây dựng mối đoàn kết thống nhất để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa bàn. Sau 5 năm đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND, rồi Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Long cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh đạo địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ tính riêng năm 2017, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt thu ngân sách đạt 162% chỉ tiêu kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện có hiệu quả, nhất là việc huy động sức dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, đến nay Thống Nhất đã hoàn thành 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các tổ chức chính trị - xã hội của xã được kiện toàn theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các tổ chức đoàn thể như: Hội cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn thanh niên luôn dẫn đầu huyện về phong trào hoạt động.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy Bù Đăng, từ năm 2014 đến nay, Huyện ủy đã luân chuyển, điều động 43 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ quản lý. Riêng năm 2017, thực hiện thông báo Kết luận số 795 của Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ điều động, luân chuyển, biệt phái 22 đồng chí. Trong đó, từ xã này sang xã khác 3 đồng chí; từ huyện về xã 2; từ xã rút về huyện 4; từ khối đảng sang khối nhà nước 3; từ khối nhà nước sang khối đảng - đoàn thể 2; từ khối đảng sang khối đoàn thể 1; từ khối đoàn thể sang khối đảng 2; trong khối nhà nước 4 và biệt phái về xã 1 đồng chí. Qua đánh giá, hầu hết cán bộ luân chuyển đều xác định rõ trách nhiệm, có tư duy mới, năng động, sáng tạo. Các đơn vị có cán bộ, công chức được luân chuyển đi, đến đều cơ bản đồng thuận cao với chủ trương điều động, luân chuyển của huyện. Từng bước đã khắc phục được tư tưởng bảo thủ, trì trệ, chủ quan, thỏa mãn với thành tích trong một số cán bộ. Đồng thời điều chỉnh, bố trí lại cán bộ phù hợp, tăng cường cán bộ cho những xã khó khăn cả về cán bộ và nhiệm vụ chính trị. Những cán bộ được luân chuyển trên cương vị mới, đơn vị mới đều thể hiện được năng lực, đã chọn nội dung, chọn việc bức xúc để triển khai có hiệu quả như: xây dựng bổ sung quy chế cấp ủy; chấn chỉnh tác phong, lề lối, giờ giấc làm việc; tăng cường thâm nhập, nắm bắt địa bàn; tranh thủ sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đến công tác...

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Đắc Tâm cho biết: Cán bộ hết thời gian luân chuyển, đa số đều trưởng thành nhiều mặt, đặc biệt là phương pháp làm việc dân chủ, sâu sát thực tế, nói đi đôi với làm. Nhiều cán bộ sau thời gian điều động về huyện được đề bạt, bổ nhiệm, giới thiệu tham gia ứng cử ở chức vụ bằng hoặc cao hơn trước khi điều động, luân chuyển. Nhận xét, đánh giá của cán bộ, đảng viên hằng năm, cũng như phản ánh của nhân dân trong huyện đều khẳng định chủ trương điều động, luân chuyển cán bộ là trúng và đúng.

Đồng chí Nguyễn Đắc Tâm cho biết thêm: Do điều động, luân chuyển trong thời gian ngắn, số lượng cán bộ, công chức luân chuyển nhiều, một vài cơ sở thiếu thông tin, dẫn đến còn cán bộ, đảng viên băn khoăn, thiếu tin tưởng vào thành công của việc luân chuyển cán bộ. Một vài cán bộ đến đơn vị mới, phương pháp tiếp cận, cân nhắc chọn nội dung chỉ đạo để tạo bước đột phá còn nóng vội, chọn việc chưa phù hợp nên quá trình thực hiện còn gặp khó khăn vướng mắc. Mặt khác, biên chế của tỉnh phân bổ cho huyện giảm so với những năm trước, nên khi điều động, luân chuyển nhiều cán bộ về xã và giải quyết được sự thiếu hụt cán bộ ở cơ sở, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật, quản lý tại cơ sở thì phía huyện lại thiếu cán bộ có chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm. Do luân chuyển nhiều nên có phòng của UBND huyện lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên. Cán bộ sau luân chuyển về khó sắp xếp phù hợp với năng lực, sở trường. Đây là một trong những khó khăn của huyện trong công tác điều động, luân chuyển cán bộ. 

Đức Hiến

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này