2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

Bình Phước sẽ đối đầu Đắk Lắk tại vòng 1 giải hạng nhất quốc gia năm 2017

09:47 AM - 28/12/2016

BP - Ngày 26-12, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá hạng nhất quốc gia và cúp quốc gia mùa giải 2017.

Giải hạng nhất quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 11-2 đến 22-7. Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt sân nhà - sân đối phương. Đội vô địch giành quyền lên thi đấu tại giải vô địch quốc gia, đội xếp thứ 7 sẽ thi đấu trận đấu loại trực tiếp với đội xếp thứ tư tại giải hạng nhì để tranh vé thi đấu giải hạng nhất.

Các cầu thủ Bình Phước (áo sẫm) trong cuộc đối đầu với Đồng Nai tại vòng 9 giải hạng nhất quốc gia 2016

Dự kiến, giải hạng nhất quốc gia 2017 có 10 câu lạc bộ (CLB) thi đấu. Tuy nhiên, do 3 CLB là Đồng Nai, VPF và Phú Yên đã có văn bản xin không tham dự vì lý do không đủ tiềm lực tài chính, không đủ lực lượng, VPF đã có văn bản báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và được sự đồng ý của Thường trực VFF. Như vậy, mùa giải 2017, chỉ có 7 CLB dự giải hạng nhất gồm: Bình Phước, Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Nam Định, Viettel, XM Fico Tây Ninh.

Do có 7 đội tham dự nên mỗi vòng đấu sẽ chỉ có 3 cặp đấu, 1 đội sẽ được nghỉ. Để các CLB không bị thiệt thòi, ban tổ chức xếp lịch theo nguyên tắc không có đội nào thi đấu quá 2 trận liên tiếp trên sân nhà hoặc sân khách. Ở lượt đi và lượt về, mỗi đội đều thi đấu 3 trận sân nhà, 3 trận sân khách. Riêng với 2 trận đấu đầu và 2 trận cuối của cả lượt đi và lượt về, mỗi đội đều thi đấu xen kẽ 1 trận trên sân nhà và 1 trận trên sân khách. Theo kết quả bốc thăm, trên sân nhà, Bình Phước tiếp Đắk Lắk tại vòng 1 mùa giải 2017.

Thế Tường

Hay!!
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ