Bi kịch của một người chồng

08:39 AM - 13/07/2018

BP - Cầm quyết định ly hôn của tòa án nhân dân huyện trên tay, lòng anh N.V.T nặng trĩu, không quay nổi chiếc xe máy để ra về. Vậy là đã đến lúc đặt dấu chấm hết cho mái ấm gia đình của anh sau 18 năm xây đắp. Anh T nói trong tiếng nấc nghẹn: “Vậy là hết, chỉ vì lòng tin mù quáng mà vợ tôi đã đẩy gia đình vào thảm cảnh này. Không biết mai đây con chúng tôi sẽ sống và nghĩ về ba mẹ như thế nào, khi mẹ nó đang tồn tại mà cũng như không?”.

Chờ cho qua cơn xúc động, anh N.V.T (1966) mới kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình. Những năm sau ngày tái lập tỉnh, anh từ miền Trung vào lập nghiệp tại huyện Đồng Phú và được nhận vào làm việc tại một tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Những buổi giao lưu, những đêm văn nghệ, tài năng đàn hát của anh đã lọt vào mắt xanh của một cô giáo tiểu học ở phố huyện. Năm 2000, họ làm đám cưới trong sự chúc phúc của bà con hai họ, đoàn thể 2 cơ quan cùng bạn bè. 2 đứa con, 1 trai, 1 gái lần lượt chào đời vào các năm 2001, 2003. Nhờ chí thú làm ăn, vợ chồng anh T nhanh chóng tạo dựng được cơ nghiệp tương đối bề thế với nhiều căn nhà cho thuê ở trung tâm huyện và tại thị xã Đồng Xoài. Có của ăn của để, vợ anh mở rộng mối quan hệ làm ăn, tổ chức kinh doanh trên internet để tăng thêm nguồn thu. Ngoài làm kinh tế, vợ chồng anh rất quan tâm dạy dỗ con cái những điều hay lẽ phải, chăm chỉ học hành để trở thành con ngoan trò giỏi. Nhìn cơ nghiệp và gia đình của anh T, nhiều người tấm tắc khen ngợi. Bạn bè xung quanh còn lấy đó làm hình mẫu để học tập về phát triển kinh tế và nuôi dạy con cái. Thế nhưng, hạnh phúc của gia đình anh T không bao lâu thì giông bão ập xuống. “Cách đây hơn 2 năm, gia đình tôi bắt đầu rơi vào vòng xoáy bi kịch khi vợ tôi kết bạn với những người xấu và đã bị mê muội làm thay đổi hoàn toàn tâm tính, lối sống. Mọi sinh hoạt của gia đình đều bị đảo lộn...” - anh T chua xót. 

Khi được hỏi, liệu có phải vợ anh đi theo tà đạo “Hội thánh của đức chúa trời” không, anh T khẳng định: “Vợ tôi không theo nhóm tà đạo này mà thờ 11 bức tượng giống tượng Phật, khi tụng cũng “A di đà phật” nhưng không phải là Phật giáo”.

Anh T cho biết, trước đây vợ anh luôn lo lắng cho gia đình từ bữa ăn đến giấc ngủ và nền nếp sinh hoạt của các thành viên. Thế nhưng hơn 2 năm trở lại đây, vợ anh lại bỏ bê hoàn toàn chuyện gia đình, chồng con. Sau khi phát hiện có sự thay đổi bất thường, anh T tìm hiểu thì phát hiện cứ vào chiều chủ nhật hằng tuần vợ anh được một nhóm người chở đi làm lễ. Nhà của anh cũng từng được chọn để nhóm người này đến ngồi gõ mõ niệm chú. Anh T còn phát hiện một số tài sản như nhà, đất của gia đình đã bị vợ mang đi cầm cố nhưng anh không rõ số tiền này đã dùng vào việc gì. Ngôi nhà đang ở ổn định, vợ anh cho người về xoay cửa, xoay hướng. Cả giường ngủ, tủ áo quần, bếp, bồn nước... cũng phải xoay hướng, kê lại. Bàn thờ tổ tiên cũng được vợ anh chuyển sang hướng khác. Còn vị trí trang trọng nhất của căn nhà vợ anh dành làm nơi thờ 11 pho tượng màu trắng. Chị còn vận động anh tham gia nhóm của mình để cùng hành lễ vào chiều chủ nhật hằng tuần. Anh T cho hay: “Tôi khuyên can đủ điều và nhờ người nhà bên ngoại cùng bạn bè thân thiết tác động mong cô ấy hồi tỉnh. Thế nhưng, vợ tôi như con thiêu thân, chỉ biết ngày ba bữa ăn chay, đến 20 giờ thì trải chiếu ngồi khấn vái và chiều chủ nhật tụ tập đi với nhóm bạn. Vợ tôi còn ra điều kiện, hai vợ chồng cùng ăn chay, khấn phật hoặc chia tay. Tôi là người khá hiểu biết và rõ về tín ngưỡng nhưng không hiểu vợ tôi theo trường phái nào. Từ ngày vợ tôi tụng kinh hành lễ thì chuyện chăn gối, sinh hoạt vợ chồng cũng xem như chấm dứt. Anh T đã đề nghị ly thân để cả hai cùng nhìn nhận lại chặng đường đã qua và tìm cơ hội hòa nhập. Sau 1 năm dù ở chung nhà nhưng việc ai nấy làm. Anh và con trai ăn chung mâm, còn vợ và con gái ăn chay. Con bé năm nay 15 tuổi nhưng muốn làm gì thì làm, đi đâu chị cũng mặc. Khoảng cách giữa vợ chồng ngày càng lớn, cuối cùng họ ra tòa ly hôn.

Anh T chia sẻ: “Khổ nhất là tương lai của hai đứa con. Bởi dù hiện tại hai cháu vẫn có đầy đủ cả ba mẹ nhưng thực tế chẳng khác nào mồ côi. Nhiều hôm cô ấy đi “du lịch xa”, con bé được mang đi gửi chỗ bạn bè rất tội nghiệp”. Việc ly hôn của anh T đã hoàn tất, tòa giao anh nuôi đứa con trai. Hiện anh chuẩn bị ra tòa lần thứ hai để phân chia tài sản hậu ly hôn. Nhưng thâm tâm anh vẫn mong vợ sẽ hồi tâm chuyển ý trở về với gia đình để cùng lo cho tương lai của hai đứa trẻ.

Nội Chính

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này