Bao giờ những công trình tiền tỷ phát huy hiệu quả?

02:46 PM - 03/01/2018

BP - Không những công trình dự án sử dụng nước sau thủy điện Cần Đơn được đầu tư hàng trăm tỷ đồng sau 10 năm xây dựng vẫn chưa đi vào hoạt động, mà nhiều công trình cấp nước sạch với mức đầu tư cả chục tỷ đồng trên địa bàn huyện Bù Đốp cũng chưa phát huy tác dụng. Trạm cấp nước tập trung thị trấn Thanh Bình được đầu tư với kinh phí 13 tỷ đồng, dự kiến cấp nước sinh hoạt cho 1.035 hộ dân, hoàn thành từ đầu năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa bàn giao sử dụng. Trạm cấp nước xã Thiện Hưng được đầu tư 10,5 tỷ đồng với quy mô cung cấp cho 500 hộ, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa cấp nước. Trạm cấp nước xã Phước Thiện được đầu tư 1,1 tỷ đồng, xã Hưng Phước 1,5 tỷ đồng vẫn đang trong tình trạng chuẩn bị đưa vào sử dụng. Trong khi đó, hàng trăm héc ta cây trồng, hàng ngàn người dân lẽ ra được thụ hưởng từ dự án nhưng bao năm qua vẫn đứng ngồi không yên mỗi khi mùa khô đến. Trong chuyến công tác tại Bù Đốp vừa qua, phóng viên Báo Bình Phước đã ghi lại một số hình ảnh của những công trình này.

Trạm cấp nước sinh hoạt tập trung thị trấn Thanh Bình hoàn thành từ đầu năm 2016 nhưng đến nay chưa thể cấp nước do phụ thuộc nguồn nước từ công trình sử dụng nước sau thủy điện Cần Đơn chưa đi vào hoạt động.

Công trình cấp nước sinh hoạt tập trung xã Thiện Hưng được đầu tư với tổng kinh phí 10,5 tỷ đồng. Công trình dự kiến đưa vào sử dụng từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn cửa đóng then cài.

Hệ thống ống dẫn nước thuộc Trạm cấp nước xã Thiện Hưng.

Đồng ruộng ấp Tân Nhân, xã Tân Tiến bỏ hoang bên cạnh kênh mương nội đồng của dự án sử dụng nước sau thủy điện Cần Đơn sau 10 năm xây dựng.

Tuyến kênh chính của công trình sử dụng nước sau thủy điện Cần Đơn đoạn đi qua ấp 2, xã Tân Tiến cũng đầy cỏ hoang. 

Sau nhiều năm xây dựng, các kênh mương nội đồng đã phủ đầy cỏ dại vì không có nước.

Hàng trăm héc ta ruộng lúa trong vùng dự án người dân muốn thâm canh tăng vụ nhưng đành phải bỏ hoang trong mùa khô vì không có nước.

Người dân huyện Bù Đốp mong sớm có nước từ dự án sử dụng nước sau thủy điện Cần Đơn để sản xuất lúa vụ đông xuân.

Đông Kiểm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này