Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

11:18 AM - 20/04/2017

BP - Ngày 19-4, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi giám sát tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2017. Bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

Bà Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi giám sát

Thực hiện Nghị quyết số 33 NQ/TW ngày 9-6-2014 của Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, Tỉnh ủy đã tổ chức quán triệt nghị quyết và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản triển khai thực hiện. Từ đó, nhận thức về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân từng bước được nâng lên. Tỉnh đã từng bước xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh phù hợp với sự phát triển của địa phương, đất nước và hội nhập quốc tế. Đặc biệt tỉnh đã chú trọng đầu tư tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa, thể thao, phần nào đáp ứng nhu cầu của nhân dân. UBND tỉnh huy động các nguồn lực tài chính từ xã hội hóa để xây dựng dự án Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, Khu di tích lịch sử Căn cứ Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết. 

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Trần Tuyết Minh đề nghị ngành văn hóa thực hiện tốt 6 nội dung: Nâng cao trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, không coi văn hóa chỉ đơn thuần là thời vụ, hội thi, hội diễn mà phải thực hiện theo chiều sâu; rà soát lại các văn bản của Trung ương về văn hóa để tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản phù hợp; rà soát các nhiệm vụ của sở được giao chủ trì, lập danh mục những đầu việc còn nợ, đưa ra lộ trình hoàn thành; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra với phòng văn hóa - thông tin các huyện, thị xã; khẩn trương thực hiện các kiến nghị của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trong đợt giám sát tháng 10-2016; tham mưu UBND tỉnh cân đối ngân sách lĩnh vực văn hóa phù hợp với nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua.

Tuyết Ly

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này