Thứ 3, 23/04/2024 17:58:49 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 09:59, 17/05/2014 GMT+7

Sẽ không còn chồng chéo trong quản lý an toàn thực phẩm

Thứ 7, 17/05/2014 | 09:59:00 129 lượt xem

Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 26-5-2014.

Theo đó, quản lý nhà nước trong lĩnh vực này đảm bảo theo nguyên tắc: 1 cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan Nhà nước. Cụ thể, trường hợp cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc sự quản lý từ 2 bộ trở lên, trong đó có sản phẩm thực phẩm thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế thì Bộ Y tế chịu trách nhiệm quản lý. Cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Công thương thì Bộ NN-PTNT chịu trách nhiệm quản lý. Cơ sở kinh doanh nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý từ 2 bộ trở lên thì do Bộ Công thương quản lý.

NV

  • Từ khóa
49104

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu