Ấm áp tình quân dân qua hội thi “gói bánh tặng chiến sĩ”

03:56 PM - 13/02/2018

BPO - Ngày 13-2, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Đốp tổ chức hội thi “Gói bánh tặng chiến sĩ và các trò chơi dân gian” mừng xuân Mậu Tuất. Từ sáng sớm, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của các đồn biên phòng, ban chỉ huy quân sự huyện, trung đoàn 717 và hội viên phụ nữ của các xã, thị trấn đã sớm có mặt tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đốp để hoàn thành những bước cuối cùng chuẩn bị cho hội thi.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ  tham gia hội thi gói bánh tặng chiến sĩ

Trong không khí rộn ràng, sôi động với phần thi mở đầu là gói bánh; trong 120 phút, 54 thành viên của 9 đội thi sẽ gói tối thiểu 20 cặp bánh chưng, bánh tét từ các nguyên liệu tự có sẵn như: lá chuối; lạt buộc; thịt ba chỉ và đậu xanh được ướp gia vị; gạo nếp vo sạch. Mỗi chiếc bánh phải đảm bảo yêu cầu gói chặt tay, cột chặt dây, bánh vuông vắn đẹp đúng kích thước ban tổ chức đặt ra. Song song đó, ở phần thi các trò chơi dân gian, các đội thi đã cùng nhau trải qua những phút giây thư giãn, vui nhộn với các trò chơi như ném bóng vào chậu, qua cầu hái hoa, bịt mắt bắt bóng, qua đó đã tạo ra không khí vô cùng gần gũi, thân mật giữa thành viên của các đội chơi và khán giả.

Sôi nổi trò chơi ném bóng vào chậu

Hòa trong tiếng reo hò, cổ vũ của các khán giả tại hội thi; gần 400 chiếc bánh chưng, bánh tét do cán bộ, chiến sĩ và các hội viên phụ nữ đã được hoàn thành; Sau 1 buổi diễn ra hội thi, Đơn vị trung đoàn 717 đã xuất sắc giành giải nhất ở phần thi như gói bánh đẹp và giành chiến thắng ở các trò chơi dân gian, tiếp đó là Hội Phụ nữ và Đồn biên phòng Thanh Hòa, đại đội bộ binh 10… Kết thúc hội thi, 400 chiếc bánh cũng đã được trao tận tay cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia.

Các bà, các mẹ cũng nhiệt tình tham gia gói bánh để tặng chiến sĩ

Bà Trương Thị Lan, chủ tịch hội phụ nữ huyện Bù Đốp cho biết: Để chuẩn bị chu đáo cho hội thi “gói bánh tặng chiến sĩ”, các hội viên phụ nữ đã dành ra 2 ngày để đi chọn lá gói bánh,  thịt lợn, đậu xanh làm nhân.  Tuy bận rộn với công việc nhà, nhưng hôm nay ai cũng đã dậy từ rất sớm để cùng các chiến sĩ ướp thịt, nấu nhân bánh, chuẩn bị các trò chơi cho hội thi, qua đó, tạo không khí đoàn kết, giao lưu, giữa hội viên phụ nữ và cán bộ chiến sĩ trên địa bàn; động viên cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, giữ gìn biên cương.

Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng nhau sau hội thi

Bà Trương Thị Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Bù Đốp tặng bánh cho các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện

Thanh Hoa

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này