Thứ 4, 24/04/2024 08:31:42 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Xã hội 13:15, 09/01/2017 GMT+7

239 cơ sở được kiểm tra an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản

Thứ 2, 09/01/2017 | 13:15:00 98 lượt xem

BP - Năm 2016, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã kiểm tra, xếp loại 239 cơ sở sản xuất - kinh doanh nông - lâm - thủy sản trên địa bàn 11 huyện, thị xã. Kết quả, có 14 cơ sở xếp loại A (đáp ứng đầy đủ yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm), 168 cơ sở xếp loại B (cơ bản đáp ứng yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm) và 57 cơ sở xếp loại C (chưa đáp ứng yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm). Trong đó có 191 cơ sở chế biến hạt điều và các sản phẩm từ hạt điều (13 cơ sở xếp loại A, 121 cơ sở xếp loại B, 57 cơ sở xếp loại C); 12 cơ sở sản xuất cà phê bột (xếp loại B); 27 cơ sở sản xuất giò chả (1 cơ sở xếp loại A, 26 cơ sở xếp loại B)...

Để nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng cũng như uy tín, chất lượng sản phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, trong năm 2017, chi cục sẽ tập trung kiểm tra, hướng dẫn và tăng cường tuyên truyền về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến nông - lâm - thủy sản cho các cơ sở xếp loại B và C. Đồng thời khuyến khích các cơ sở áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng (HACCP, ISO, GMP, SSOP), tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng, nâng cao uy tín của sản phẩm nông - lâm - thủy sản Bình Phước trên thị trường trong và ngoài nước.

L.P

  • Từ khóa
57568

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu