2/2017
6
4 Tháng Giêng(T)
Giáp Ngọ

150 lồng chim thi tiếng hót chào mào

03:00 PM - 04/01/2017

BP - Tại Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn - Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội thi tiếng hót chim chào mào.

Tham gia hội thi có 150 lồng chim của các nghệ nhân đến từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các câu lạc bộ chơi chim tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Các chú chim chào mào phải trải qua 15 vòng thi đấu, mỗi vòng 7 phút với những tiêu chí khắt khe như giọng hót, thanh, dáng bộ, sắc và thái độ thi đấu... Từ đó chọn ra những chú chim có giọng hót khỏe, hay, hình dáng đẹp, thể hiện sức bền bỉ, dẻo dai, linh hoạt. Được tổ chức ngay trung tâm thị xã, hội thi đã thu hút hàng trăm khán giả, người đam mê chim trên địa bàn thị xã tới xem và cổ vũ.

Ban tổ chức trao giải cho các nghệ nhân có chim chào mào xuất sắc

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho chim số 136 của nghệ nhân Lê Khắc Hoàng đến từ Câu lạc bộ Hoàng chào mào, tỉnh Bình Dương; nhì là chim số 181 của  nghệ nhân Nguyễn Phú Hòa, Câu lạc bộ chim, cá cảnh tỉnh Bình Phước; lồng chim 127 của nghệ nhân Lê Duy Tâm, xã Phú Riềng (Phú Riềng) về thứ 3; lồng 41 của Phan Quốc Vũ, thị xã Phước Long về thứ 4. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 16 giải khuyến khích cho top 10 và top 20 của hội thi.

Đức Hinh

Hay!! 2
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở ô bên dưới.
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bạn đánh giá hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay như thế nào?
Rất tốt
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm
Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm
Rất tệ