11/12 xã được xét công nhận về đích nông thôn mới năm 2017

09:50 AM - 14/12/2017

BP - Ngày 13-12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì họp Hội đồng thẩm định để xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh, 11/12 xã đăng ký có đủ điều kiện hoàn thành 19 tiêu chí. Riêng xã Phú Riềng (Phú Riềng) có 1 tiêu chí thuộc danh mục 19.2 không đạt về an ninh trật tự là do xảy ra trọng án. Ông Lê Tấn Nam, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cho rằng: Trong năm, cả hệ thống chính trị của huyện đã dồn sức cùng cán bộ, nhân dân xã Phú Riềng xây dựng NTM. Đến nay, diện mạo xã đã thay đổi ngoạn mục. Các tiêu chí như điện, đường, thiết chế văn hóa, môi trường... đều đạt chuẩn NTM, khảo sát sự hài lòng của người dân đạt trên 93%. Đến tháng 11-2017, trên địa bàn xã xảy ra trọng án, đây là việc bất khả kháng. Do đó, việc không được công nhận xã đạt chuẩn NTM là không phản ánh hết sự nỗ lực và kết quả “Quyết tâm xây dựng đạt chuẩn NTM của nhân dân xã Phú Riềng” trong đợt này. Ông Nam đề nghị xem xét lại vì tiêu chí không đạt là do khách quan và ngoài ý muốn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về phương thức, tiêu chí và chỉ tiêu danh mục xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Trọng tâm là việc bố trí vốn chậm dẫn đến các công trình như trường học, nhà văn hóa đang thi công chưa hoàn thành trong năm; các tiêu chí thiếu tính bền vững khi có sự việc bất khả kháng xảy ra, như quốc phòng - an ninh, hệ thống tổ chức chính trị... Đồng thời, cần đánh giá khách quan với từng xã trong thực hiện tiêu chí thủy lợi, huy động nhân dân đóng góp xây dựng NTM... Các thành viên Ban chỉ đạo đề nghị, các xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí theo tiêu chuẩn đề ra.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, ông Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét công nhận đạt chuẩn NTM tỉnh thống nhất bỏ phiếu xét công nhận 11/12 xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Đối với xã Phú Riềng, Ban chỉ đạo cùng thành viên hội đồng, Văn phòng điều phối sẽ có văn bản báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét.

Căn cứ kết quả thẩm định các hồ sơ đề nghị, thành viên hội đồng đã bỏ phiếu công nhận 11 xã đạt chuẩn NTM năm 2017 với tỷ lệ cao.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cũng lưu ý các huyện, thị xã cần sáng tạo và vận dụng linh hoạt cơ chế, chính sách đã triển khai, vận động ở các xã về đích trong những năm tiếp theo. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện những phần việc còn lại, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tiêu chí đã đạt để xứng đáng đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

T.Mảng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này