Ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy qua đường dây nóng

08:37 AM - 19/11/2018

BP - Từ ngày 14 đến 17-11-2018, đường dây nóng của Tỉnh ủy đã tiếp nhận 3 lượt ý kiến, phản ánh, kiến nghị của công dân. Sau khi trực tiếp xem xét nội dung từng ý kiến, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến chỉ đạo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan giải quyết và gửi kết quả về Thường trực Tỉnh ủy, cụ thể:

* Ngày 17-11, 10 người dân tại ấp 7 và ấp Hiếu Cảm, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành gửi thư phản ánh về nội dung: Dự án chợ đầu mối trung tâm thương mại khu dân cư tại ấp Hiếu Cảm, thị trấn Chơn Thành giao Công ty cổ phần Thành Hưng đã kéo dài 10 năm không thực hiện, gây nhiều hệ lụy cho người dân... Hiện nay, người dân nghe thông tin được biết dự án không có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2018 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đề nghị cơ quan chức năng sớm công khai cho người dân biết thông tin về dự án, kịp thời đảm bảo các quyền sử dụng đất của người dân...

Ngày 15-11, đại diện Công ty TNHH Kiến Mỹ phản ánh đến đường dây nóng về nội dung: Năm 2006, công ty được UBND tỉnh cho thuê và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 27,7 ha đất tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản để sản xuất giống cây ăn trái ngoại nhập và chế biến trái cây, chăn nuôi. Nhưng do vướng mắc trong việc đền bù giải tỏa và điều chỉnh lại ranh giới quy mô diện tích đồ án quy hoạch của tỉnh nên đến nay chưa thực hiện được. Công ty cam kết sẽ chuẩn bị vốn và nhân lực, đề nghị tỉnh sớm phê duyệt, giao đất để công ty triển khai thực hiện...

Ngày 14-11, một công dân gọi đến đường dây nóng phản ánh về việc: Các đợt đấu giá quyền sử dụng đất tại thị xã Phước Long đều bị cò đất và xã hội đen thao túng, sắp xếp về giá với cùng hình thức là đe dọa, ép buộc người đấu giá, nếu không nghe sẽ bị đe dọa gây hại cho bản thân, hoặc người thân. Và thực tế chúng đã làm thật, nên người dân không dám tự do đấu giá, buộc phải thỏa hiệp nếu muốn mua, gây thất thu ngân sách (không phải tất cả các lô). Tại các phiên đấu giá, nhìn ngoài rất bình thường nhưng thực tế không bình thường chút nào, kể cả có công an ở đây. Sự việc diễn ra tại các phiên đấu giá đã trở thành bình thường, người dân đều biết... Đề nghị có biện pháp ngăn chặn, xử lý triệt để, trước mắt là phiên đấu giá ngày 3-12-2018 tại thị xã Phước Long.

Sau khi trực tiếp xem xét nội dung tất cả ý kiến phản ánh nêu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Đề nghị UBND tỉnh xử lý thông tin theo quy định và báo cáo kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy.

H.C (tổng hợp)

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này