Hội thảo nâng cao chất lượng quỹ người cao tuổi ở cơ sở

06:23 PM - 23/08/2019

BPO - Ngày 23-8, Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng, phát triển quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Bình Phước hiện có 110/111 xã thành lập quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở; 97 cơ sở có giám đốc quỹ.

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có hơn 2 tỷ đồng nguồn quỹ hoạt động nhằm hỗ trợ các hoạt động chăm sóc sức khỏe và tinh thần người cao tuổi. Quỹ được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả và chặt chẽ, có sự giám sát của các thành viên hội đồng quản lý quỹ.

Đại biểu dự hội thảo

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động hầu hết nguồn quỹ đều thực hiện chưa đúng quy định như tổ chức bộ máy chưa đầy đủ (hội đồng quản lý quỹ, giám đốc quỹ, ban kiểm soát quỹ, phê duyệt điều lệ quỹ chưa đúng thẩm quyền…). Bên cạnh đó, việc vận động quỹ một số nơi còn khó khăn, nhất là vận động từ đóng góp tự nguyện, tài trợ hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Các đại biểu dự hội thảo đã đưa ra nhiều giải pháp hay trong việc phát huy quỹ hoạt động hiệu quả, như: Muốn vận động được nguồn quỹ trước hết phải có sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy đảng, chính quyền, phối hợp của các khu phố, ấp. Khi xây dựng quỹ cần nêu rõ đối tượng vận động, quyên góp ủng hộ quỹ, mức quyên góp ủng hộ, tăng cường truyền thông để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Đa dạng hóa các mô hình chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng; tập trung chăm lo cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, không có khả năng tự chăm sóc.

N. Tú

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này