Nhà không số, phố không tên

07:49 AM - 04/06/2019

BP - Huyện Bù Gia Mập thành lập ngày 11-8-2009 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ và chính thức hoạt động từ ngày 1-11-2009.

Năm 2013, trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập xây dựng xong, nằm trên đường ĐT741, thuộc địa bàn xã Phú Nghĩa, với cảnh quan hiện đại, đường phố rộng rãi, khang trang, sạch đẹp, xứng tầm trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Tuy nhiên, 6 năm qua, các tuyến đường ở trung tâm huyện vẫn chưa được đặt tên và chưa có số nhà. Trụ sở các cơ quan cũng không có số. Trên biển tên trụ sở của các cơ quan huyện, dòng địa chỉ mỗi đơn vị một khác: “ĐT741, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập”, “Xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập...”, hay “Thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập...”. Có trụ sở còn không đề thông tin địa chỉ... Điều này gây khó khăn, phiền toái cho người dân khi có nhu cầu liên hệ giao dịch, công tác...

Đường phố trong trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập khang trang, sạch đẹp nhưng không có tên, không có biển báo giao thông

Ông K.V.T ở thị xã Phước Long, cho biết: “Do có việc phải giao dịch với một cơ quan quản lý đất đai Bù Gia Mập, tôi vừa đi vừa hỏi thăm mất rất nhiều thời gian, lòng vòng trên các tuyến đường mới đến được trụ sở cơ quan cần tìm”. Vì chưa có tên đường, địa chỉ cụ thể nên muốn tìm cơ quan, tổ chức trong trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập để liên hệ, giao dịch rất khó và càng khó hơn khi giao dịch bằng thư tín.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh, tên đường, số nhà còn gián tiếp tác động đến thương hiệu và hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như niềm tin của khách hàng, uy tín của doanh nghiệp. Đồng thời, những con đường mang tên các danh nhân, sự kiện lịch sử, địa danh lịch sử sẽ góp phần tích cực vào việc giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước cho người dân.

Rất mong HĐND, UBND tỉnh và huyện Bù Gia Mập, các ban, ngành sớm xem xét, quyết định đặt tên đường, số nhà ở trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập.

Chính Trung

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này