Xử lý nghiêm các vi phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

10:45 AM - 25/06/2019

BPO - Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền vừa ký ban hành Công văn số 2984-CV/TU về việc tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Theo đó, Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, Thường trực các huyện, thị ủy, thành ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh thực hiện tốt một số việc sau:

Tập trung chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tại địa phương, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, kinh phí cho kỳ thi, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, giáo viên và gia đình đưa đón học sinh tham gia kỳ thi năm 2019, không để thí sinh vì lý do kinh tế, đi lại không tham gia được kỳ thi.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền miệng về các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định và thông tin cần thiết, nhất là những điểm mới của kỳ thi năm 2019 đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là những người trực tiếp tham gia kỳ thi.

Tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra kỳ thi. Không để xảy ra sơ xuất, sai phạm trong kỳ thi. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm. Đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các hội đồng thi, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường giao thông, nhất là khu vực gần hội đồng thi, đảm bảo điện, nước,... cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường tổ chức tốt kỳ thi, bảo đảm an toàn, khách quan, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh; xây dựng phương án xử lý kịp thời những tình huống bất thường có thể xảy ra; khắc phục những bất cập của kỳ thi năm 2018…  

PV

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này