Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7

09:52 AM - 19/06/2019

BP - Sáng 18-6, tại UBND xã Nha Bích, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh cùng các đại biểu: Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã tiếp xúc cử tri các xã Nha Bích, Quang Minh, Minh Lập, Minh Thắng, Minh Thành (Chơn Thành).

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đóng góp 31 lượt ý kiến, trong đó 10 ý kiến tại hội trường, 21 ý kiến tại các phiên họp tổ. Đoàn còn gửi 3 nội dung góp ý bằng văn bản đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Các đại biểu đã nghe cử tri kiến nghị nhiều nội dung quan trọng. Cụ thể, cách tính giá điện tăng theo bậc thang không phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của người dân; cần nghiêm khắc hơn trong bố trí nhân sự để tránh tình trạng quan tham, tạo lòng tin trong nhân dân; có biện pháp quản lý triệt để thông tin xấu, độc trên không gian mạng và tăng cường cung cấp thông tin chính thống đến nhân dân... Cử tri đề nghị ngành chức năng cải tạo hệ thống mương thoát nước hai bên đường tại các khu dân cư để người dân đi lại an toàn trong mùa mưa; quy hoạch lại hệ thống giao thông nông thôn để người dân đi lại thuận tiện; có chế độ phụ cấp cho giáo viên đứng lớp...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Nguyễn Văn Lợi và đại diện các sở, ngành, huyện trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các cấp chính quyền huyện Chơn Thành nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, những ý kiến chưa trả lời tại buổi tiếp xúc phải trả lời cụ thể tới cử tri bằng văn bản. Ngành điện, ngành công thương quan tâm bố trí kinh phí kéo điện cho nhân dân ở vùng sâu, xa và nhân dân phối hợp tốt với chính quyền trong quy hoạch đô thị để đưa Chơn Thành hướng đến thị xã trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị người dân cần tỉnh táo, đấu tranh, bài trừ các thông tin xấu, độc không chính thống trên các trang mạng xã hội, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

* Chiều cùng ngày, các ĐBQH: Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Phước An, Thanh Bình, Tân Lợi (Hớn Quản).

Cử tri huyện Hớn Quản kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đã có 6 lượt ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh liên quan đến nhiều nội dung, như: Cần có văn bản hướng dẫn cụ thể đối với những đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế khi khám bệnh tại tuyến cơ sở; 23 hộ ở tổ 4, ấp Tổng Cui Nhỏ, xã Phước An chưa được kéo điện, đang sử dụng điện nhờ từ các hộ khác với giá cao, gây khó khăn cho đời sống người dân; chế độ bảo hiểm y tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số; con em đồng bào dân tộc thiểu số sau khi học xong theo chế độ cử tuyển chưa được bố trí việc làm; cân nhắc chọn nhà thầu thi công các công trình giao thông trọng điểm...

ĐBQH và đại diện các sở, ngành của tỉnh, huyện đã giải trình những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến của cử tri để phản ánh lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Ngân Hà

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này