Nguy hiểm rình rập từ xe ben chở đất

04:00 PM - 13/12/2018

BP - Thời gian qua, trên đường ĐT.741, đoạn qua thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng và thôn Tân Hòa, xã Bù Nho (Phú Riềng) xuất hiện nhiều xe ben chở đất nhưng không phủ bạt, gây mất an toàn cho người dân và ô nhiễm bụi.

Các xe ben chở đầy đất trên thùng đi từ sau Nghĩa trang công nhân, thôn Tân Hòa và từ điểm khai thác cạnh cầu Rạt, thôn Phú Thịnh ra đường ĐT.741, lưu thông khoảng 1km sau đó rẽ vào một con hẻm ở thôn Phú Thành, xã Phú Riềng. Điều đáng nói là những xe ben này đều không che phủ, trong khi nhiều xe có bạt nhưng cuốn trên nóc ca-bin. Đất rơi vãi trên mặt đường dài hàng trăm mét và gây bụi khi có xe đi qua. Nguy hiểm hơn, các xe ben chở đất luôn phóng nhanh vì thế gây ra nỗi bất an, lo lắng cho người tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Xe chở đất từ điểm khai thác cạnh cầu Rạt, thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng

Ngày 8-12, trên ĐT.741, tại đỉnh dốc cầu Rạt, cứ khoảng 20 phút có một xe ben cỡ lớn chở đất cao hơn mặt thùng lưu thông qua. Ông H.V.T ở thôn Phú Thành, bức xúc: “Tôi không dám ra đường bởi xe ben chở đất liên tục chạy qua. Xe ben phóng nhanh, làm rơi đất, đá ra đường, gây nguy hiểm”. Còn anh T.Đ.H cho biết: “Tình trạng xe tải chở đất trên đường ĐT.741 đoạn qua xã Phú Riềng không phủ bạt diễn ra từ lâu và được các cơ quan truyền thông phản ánh nhưng đâu vẫn hoàn đấy”.

Xe ben chở đất, đá không che phủ bạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tại Khoản 2, Điều 20, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, quy định: “...2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:...b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; c) Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường”.

Đường ĐT.741 là tuyến huyết mạch, rất đông người và các loại xe tham gia giao thông, đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chấn chỉnh tình trạng các loại xe ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng... không phủ bạt gây ô nhiễm bụi, phóng nhanh gây mất an toàn giao thông.

Ngọc Lam

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này