Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Đức Liễu

12:00 PM - 31/08/2017

BP - Chiều 30-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Đức Liễu (Bù Đăng).

Là một trong 12 xã của tỉnh phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2017, đến nay Đức Liễu đã hoàn thành 15/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, trường học, y tế và cơ sở vật chất văn hóa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh kiểm tra thực tế một số công trình, hạng mục trên địa bàn xã

 Để đảm bảo Đức Liễu cán đích nông thôn mới đúng hẹn, tại buổi làm việc lãnh đạo UBND xã kiến nghị UBND huyện, tỉnh sớm phân bổ nguồn vốn để xây dựng Trường mẫu giáo Tuổi Thơ; sớm triển khai xây dựng tuyến đường 34 ở thôn 6. Ngoài ra, do giá cát biến động, phân bổ xi măng muộn làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các tuyến đường bê tông xi măng. Bởi khi lập dự toán giá cát trên thị trường chỉ 330 ngàn đồng/m3, nhưng hiện tại đã tăng lên 450 ngàn đồng/m3. Đối với tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, hiện xã còn 2/10 thôn chưa đạt, trong đó hội trường thôn 6 xuống cấp cần phải xây mới. Bên cạnh đó, do thời tiết diễn biến phức tạp, giá các mặt hàng nông sản thời gian qua bấp bênh đã tác động đến cuộc sống của người dân, do đó việc vận động người dân mua bảo hiểm y tế gặp khó khăn. Đến nay, người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã chỉ đạt 54,5%...

Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế một số hạng mục trên địa bàn xã, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá cao sự quyết tâm cũng như sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Liễu trong xây dựng nông thôn mới. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong quá trình đầu tư xây dựng cơ bản phải nâng cao chất lượng các công trình; sử dụng nguồn vốn vận động từ nhân dân, doanh nghiệp hiệu quả và phải công khai, minh bạch. Về tiêu chí đường giao thông nông thôn, tùy tuyến đường để thực hiện theo cơ chế đặc thù, hạn chế nợ đọng; ban điều phối xây dựng nông thôn mới phải thường xuyên cập nhật khối lượng xi măng của các công trình báo cáo kịp thời để có hướng giải quyết.

X. Túc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
đinh duy long
(20:13 19/09/2017)
Muốn hoàn thành nông thôn mới trước tiên phải cả hệ thống chính trị vào cuộc và triển khai đồng bộ. Giải ngân sớm thì 19 tiêu chí không có gì khó.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này