Tập huấn “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

07:05 PM - 24/08/2019

BPO - Ngày 24-8, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh, Head Bình Phúc (ngã tư Đồng Xoài) do Honda ủy nhiệm tổ chức lớp tập huấn giáo viên và giảng dạy minh họa chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS, năm học 2019-2020.

Dự tập huấn có hơn 100 học viên là lãnh đạo phòng giáo dục - đào tạo các huyện, thị, thành phố và giáo viên các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh truyền đạt kiến thức về an toàn giao thông cho học viên

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam thực hiện từ năm 2011. Chương trình được xây dựng và triển khai nhằm trang bị cho học sinh khối trung học kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn bằng phương pháp giảng dạy đơn giản, dễ hiểu.

Học viên được Head Bình Phúc hướng dẫn thực hành trên máy về lái xe an toàn

Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt 5 bài giảng về học sinh với văn hóa giao thông; trật tự an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý khi bị tai nạn giao thông; hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; đi bộ, ngồi sau xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn và cách đi xe đạp, xe máy an toàn.

Sau buổi tập huấn, giáo viên chủ động lập giáo trình và tổ chức các hình thức giảng dạy đơn giản, dễ hiểu. Sử dụng tài liệu giáo dục an toàn giao thông có hình ảnh và phim minh họa sinh động, hấp dẫn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để học sinh dễ tiếp thu và gắn với thực tế giao thông ở từng địa phương.

Bảo Đăng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này