Bước khởi đầu quan trọng

09:30 PM - 07/06/2019

BP - Thời gian này, các tỉnh, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Trung ương đang tổ chức thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Hội nghị Trung ương 10 là bước khởi đầu quan trọng cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ta trong giai đoạn hội nhập.

Trong 3 ngày (từ 16 đến 18-5-2019), Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII) đã thảo luận và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng như: Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII; góp ý việc chỉ đạo tiến hành đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng... Hội nghị kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia; nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019 và cả nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng; tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 và tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Sau hội nghị, dư luận trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân cả nước đồng tình, phấn khởi với việc Đảng đã quyết được những vấn đề căn bản về xây dựng đề cương các văn kiện chuẩn bị trình Đại hội XIII. Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và thế giới đã có biến đổi mạnh mẽ về chính trị, xã hội cùng sự lan tỏa nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Hội nghị Trung ương 10 đã đặt nền móng cho những sách lược, đổi mới tư duy để xây dựng những bước đi, tầm nhìn chiến lược trong thời kỳ mới. Đây chính là cơ hội để Đảng gặt hái những thành quả mới vừa củng cố vị thế chiến lược của đất nước vừa khẳng định vai trò và uy tín của Đảng, của nhân dân ta trong công cuộc đổi mới.

Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta đã được nhân dân giao phó gánh vác trọng trách lịch sử, cầm lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua muôn trùng phong ba bão táp để cập bến bờ thắng lợi. Và dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã lần lượt đánh đổ chế độ phong kiến thối nát, đánh đuổi thực dân, đế quốc xâm lược để giành lại trọn vẹn non sông và độc lập cho dân tộc. Đảng ta cũng đã khởi xướng và lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đất nước và đang từng bước sánh vai với các cường quốc năm châu. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nước ta có một nền chính trị ổn định, đất nước hòa bình, thịnh vượng, xã hội dân chủ, văn minh, nhân dân đã thoát đói nghèo, đang vươn lên thành hộ khá, giàu. Những thành tựu này đã nâng tầm vị thế của Đảng, của đất nước, góp phần tích cực vào sự ổn định và nền hòa bình trên toàn thế giới... Ghen tỵ với thành quả đạt được, các thế lực thù địch, những kẻ phản động đã không chừa một thủ đoạn nào để chống phá cách mạng Việt Nam, xuyên tạc vai trò của Đảng, bôi nhọ các chủ trương, chính sách của đất nước.

Trong bối cảnh như vậy, Hội nghị Trung ương 10 của Đảng không chỉ là bước khởi đầu quan trọng cho nhiệm kỳ sau mà còn xây nền móng vững chắc cho cách mạng Việt Nam; đồng thời đảm bảo vấn đề về đổi mới kinh tế và chính trị, tạo ra “thế nước, lòng dân, vận Đảng” trong hoàn cảnh mới. 

Tấn Phong

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này